Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách 晴耕雨讀

06/02/2014

Thử xem khả năng siêu phàm của cô Hòa : Hộp quẹt zippo và đèn pin nằm sâu dưới nền nhà, ở trong tăng đã nát (4/2013), thật hay giả ?

Bạn nào có hứng thú, cần xem 3 đoạn clip đã nằm trên YouTube. Mà phải xem kĩ lưỡng mới được.

Để tiết kiệm một chút thời gian có thể, tôi tạm tóm tắt sự việc như sau (qua 2 tấm ảnh được cắt ra từ các đoạn clip nói trên, và 1 tấm ảnh lấy về từ trang Đông La).

1. Tổng quát toàn sự kiện:2. Trước khi đào nền nhà, cô Hòa vẽ trên giấy hai cái hình mà cô đã "thấu thị":


3. Kết quả là, đã đào sâu xuống nền nhà và tìm thấy:


Diễn giải thêm của bác Đông La

"Tướng Nguyễn Ngọc Doanh cũng kể cho tôi biết, trước khi khai quật ở Cần Lê, có một việc khiến ông không chỉ tin mà còn phải bái phục cô Vũ Thị Hòa vì thế ông mới tuyệt đối tin tưởng cô. Đó là việc cô nói ông đi xem cô “biểu diễn” tìm hài cốt liệt sĩ Phùng Trần Thái ở tận trong phòng ngủ một biệt thự của anh Sơn, kế toán trưởng Công ty Phú Riềng.
(Ai có thể làm được mộ giả trong ngôi biệt thự này)

Ở tận Hóc Môn, cô đã thấy ngoài hài cốt thì còn có vật dụng là cái “đèn nghoéo”, trên vỏ nhựa có khắc tên liệt sĩ và cái bật lửa zippo.

Số là anh Sơn này xây nhà xong, vợ bệnh không viện nào chữa được nên mới tìm đến nhờ cô Vũ Thị Hòa. Cô đã cho biết mọi chuyện. Khi bộ hài cốt được mang lên chôn cất tử tế thì vợ anh hết bệnh. Vì thế mới có chuyện ai cũng có cái sĩ diện, nhưng người ta vẫn phải quỳ phục trước một người phụ nữ bé nhỏ, giản dị là cô Vũ Thị Hòa. Riêng tôi thì cũng quỳ phục trước cô, nhưng là quỳ phục trước một đấng mà tôi cho là một đệ tử của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát mà cô Vũ Thị Hòa ở Yên Bái là thế thân, như cô nói với tôi, đã tu được 3000 kiếp!"

Nhưng hãy tạm biết thế, chớ vội tin ngay, mà cần xem kĩ 3 cái clip dưới đây đã, để tự mình xác nhận lấy.


Clip số 1 : Nói chuyện và cho xem hình vẽ


Clip số 2 : Đào nền nhà và tìm thấy hiện vật


Clip số 3: Tiếp theo và hết


---
Những entry liên quan đã đi trên blog này:

TRƯỜNG VONG trong Lí Thuyết Dây của Vật lí học hiện đại

"Phùng Chí Kiên còn đây" (đền thờ liệt sĩ huyện Diễn Châu, và bài văn của Võ Văn Trực)- Sao đếm đi đếm lại mới thấy có 11 mảnh, vậy lạc đâu mất những 2 mảnh ?


Nhờ lời đảm bảo của người đại điện Việt Nam Giải phóng quân, đã biết đồng chí Đức Xuân ở đâu ra


- Triển hộ vệ đưa tư liệu cũ của cuộc tìm kiếm tại Bắc Cạn năm 2008
- Tài liệu UIA và BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (2011): Tìm mộ liệt sỹ, nhà ngoại cảm đúng tới 70 - 80%


- Báo của Bộ Quốc phòng (2006): Muốn biết danh tính của nhà ngoại cảm từ Hà Nội vào Con Cuông năm đó17 nhận xét:

 1. "Màn kịch" diễn vụng, thô thiển. và ngốc nghếch theo cách "người trợ giúp thứ 3" của nghệ thuật xiệc giải trí. "Người thứ 3" ở đây chính là nhân vật mạc đồng phục màu tối (gụ?), mà chắc chắn không phải người nhà của Liệt sĩ Thái. (Rất có thể được thị Hòa giới thiệu là "đệ tử" của y thị),

  Điều ngô nghê thứ nhất (cái này các "nhà ngoại cảm" luôn mắc phải (do tâm lý muốn thuyết phục nhanh) là vẽ ra hình thấu thị. Trò này thịnh hành trong giang hồ bởi diễn xong là bỏ, không ai dỗi hơi truy cứu, tuy nhiên trong vấn đề XH và KHXH (Tâm linh & Niềm tin) thì chắc chắn phải được khảo nghiệm. (Họ- Nhà ngoại cảm rởm - thường/luôn luôn né và đổ thừa cho người quan sát là không có đức tin hoặc "vong" giận/không muốn).
  Ngô nghê thứ 2 quá rõ ở hiện vật cái quẹt zippo. Kể cả Au và Ag ... chôn lâu trong đất cũng bị bám sét (bởi các ô-xít kim loại khác bám vào) nữa là hợp kim Al-Zn-C-Ti (thép không gỉ)). Và hơn thế nữa, cái zippo khai quật không phải là lô hàng thép không gỉ, là lô hang thường, có vỏ mạ Cu (đồng) đã bị mòn lớp áo kẽm mạ ngoài. Phần chắn gió và ruột quẹt còn sáng choang thì khỏi nói đến nữa.
  Các bác ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái hình chụp để trình diễn được cố ý không mở hết nắp trên để che bộ phận chắn gió rất sáng trong clip.
   Các bác lưu tâm cả cái ông gì gì loaloa lên đấy nhé, nền thế, nhà thế, đào sâu thế...vv, kiểu thuyết minh bóng đá việt trên truyền hình trực tiếp " sút, vào, không vào..." mà Dâu Tây bảo là chán lắm bởi khán giả đang coi bằng mắt trên TV chứ không phải nghe phát thanh, hihi

   Xóa
  2. Mình sẽ viết bổ sung, nhưng anh bạn mà bác CNC gọi là "người thứ 3", tức người bận độ gụ đó, chắc là thanh niên tên Lịch (Dương Văn Lịch) mà bác Đông La vừa đưa ảnh lên, ở đây:

   http://donglasg.blogspot.com/2014/02/ba-nguoi-oan-tam-uc-yen-bai-i-nop-on.html

   Và ở đây:
   http://donglasg.blogspot.com/2014/01/oan-tam-uc-yen-bai-goi-on-chinh-thuc-to.html

   Xóa
 2. Nói theo nhận xet của Chu Nam Cuong thì cũng xin bình luận một tí. Nếu những cứ trên theo chỉ dẫn của Cô Hòa là giả ( Zippo, hoặc có người của cô Hòa bỏ vào ( làm xiếc ) thì Cô Hòa và những người cùng “Hội với cô Hòa” làm với mục đích gì? Vì ở đây Cô Hòa không lấy một đồng xu nào, không tự ý làm và tất nhiên cũng không phải để nổi tiếng – nổi danh. Vì vậy, theo mình, việc này cần phải thận trọng, có cái nhìn khách quan, phải nhìn từ nhiều chiều và cần có sự nghiên cứu nghiêm túc để tiếp cận được chân lí. Chứ không thể lấy ý kiến chủ quan, cảm tính, trực quan được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc nhở của bác Hiền Lê là rất cần thiết. Chúng ta hãy xem kĩ lưỡng tư liệu và đưa ra quan điểm với luận chứng của mình, qua đó, trao đổi với nhau, cũng là con đường "tiếp cận được chân lí" của bác Hiền Lê mong muốn.

   Trước hết, chúng ta cần thống nhất rằng; toàn bộ tư liệu đã đưa lên mạng đến thời điểm này, về sự kiện này (liệt sĩ Phùng Trần Thái), là của một phía. Chúng ta cần thêm tư liệu khác để bổ sung (chẳng hạn một video khác của một nhóm khác, ảnh chụp của nhóm khác,...).

   Xóa
  2. @Hien Le: Thưa bạn, để "tiếp cận chân lý" chẳng phải chúng ta phải xem xét, phân tích một cách khoa học và vô tư,,, những hiện tượng cho phép tiếp cận vấn đề ư?
   Động cơ và mục đích của NTH và đồng bọn tôi không có nhu cầu cần biết, nhưng khi rất nhiều người đã bị lừa thì xã hội cần cảnh giác với những công việc của Thế giới thần linh. Vậy, trên cơ sở thực tế quan sát qua clip, ý kiến của tôi chỉ là một khía cạnh của vấn đề; nhận xét khách quan và thực tế theo những gì ta cùng thấy có thể có ích cho những ai quan tâm.

   Xóa
  3. Bác Chu Nam Cuong (từ nay tôi gọi tắt là bác Cường được không nào ?). Có lẽ bác gõ nhầm ở chỗ NTH. Chắc đúng là VTH.

   Xóa
  4. Vâng, Cảm ơn bác,

   Xóa
  5. Quan điểm thống nhất như vậy theo tôi là ổn. Bây giờ, ta nên đi vào chi tiết. Cái này quyết định cái tổng thể.

   Xin nêu lại luận điểm mà bác Cường đã viết ở các comment trước:
   - Hiện vật cái quẹt zippo. Kể cả Au và Ag ... chôn lâu trong đất cũng bị bám sét (bởi các ô-xít kim loại khác bám vào) nữa là hợp kim Al-Zn-C-Ti (thép không gỉ)). Và hơn thế nữa, cái zippo khai quật không phải là lô hàng thép không gỉ, là lô hang thường, có vỏ mạ Cu (đồng) đã bị mòn lớp áo kẽm mạ ngoài. Phần chắn gió và ruột quẹt còn sáng choang thì khỏi nói đến nữa.
   - Thuyết minh thêm của ông Sơn (Trịnh Duy Sơn).

   Về luận điểm thứ nhất, tôi cũng không thể tin là cái hộp quẹt nằm sâu dưới đất tới 40 năm mà vẫn có hình dạng như vậy. Còn thuyết minh của ông Sơn thì ta tạm để sang một bên, vì không ảnh hưởng gì cả (ta xem bóng đá thì cứ xem, ông thuyết minh nói gì cứ kệ ông ấy).

   Xóa
  6. Còn thanh niên mặc bộ quần áo gụ thì tôi nhận thấy: anh này rất khéo trong việc cất bốc (đưa phần tăng đã nát vào trong dụng cụ cất bốc). Làm việc rất khéo léo, chuyên nghiệp.

   Xóa
  7. Nhắc đến chi tiết loaloa của ô Sơn để rõ vụ việc không phải là bất vụ lợi như rêu rao; có nhiều người cùng tham gia tiến hành, có tổ chức và mang tính âm mưu :-)

   Xóa
 3. Có người đang lo cho cái danh hiệu "BÔNG HOA HUỆ CỦA PHẬT BÀ" của mình hehe.

  Chúc mừng năm mới anh Giao.

  Trả lờiXóa
 4. GỬI ANH GIAO,
  Xem thì thấy cứ như phim trinh thám , không hiều thế nào? mà ông Đông La nói thì các Bác thấy thế nào? cứ u u mê mê. Vụ khai quật mộ cô gái Tàu họ Quách có các đĩa cổ là sao ta? Cái đĩa bé xíu xiu có khi nào được mấy thanh niên kia nhanh tay bỏ vào không nhỉ? Hài cốt sao không còn gì cả ? Có bác nào giải thích được không? Bác Đỗ Kiên Cường đâu rồi? Có tin cậu Thủy mới khai những chuyện động trời: Các nhà ngoại cảm tên tuổi cũng làm giả di vật các bác ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan đến sự kiện này, bạn hehe đã đặt ra các câu hỏi và trả lời ở đây:
   http://giaovn.blogspot.com/2014/02/cac-phat-ba-hay-cac-thanh-nu-hay-ra-tay.html#comment-form

   Xóa
 5. Lạc đề một chút.

  Boxitvn dùng ảnh giả: http://www.boxitvn.net/wp-content/uploads/2014/02/image0051.jpg
  Còn ảnh thật ở đây: http://blabnews.files.wordpress.com/2011/05/hu-jintao-from-china.jpg

  Dù gì cũng không nên thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đã kiểm tra, có thể xem toàn bài ở đây: http://boxitvn.blogspot.com/2014/02/nhung-thay-oi-bat-thuong-trong-quan-he.html

   Xóa

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.