Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách 晴耕雨讀

11/11/2013

Thử nhìn qua văn bản cho các mảnh sành hay sứ, với 13 chiếc, xem saoBây giờ, tạm gác cái răng ... lợn sang một bên đã, sẽ trở lại sau, và đến với các mảnh mà người thì gọi là "mảnh bát", kẻ lại phán là "mảnh sành", rồi lại có ông bà bảo "sành và sứ ắt khác nhau" (tức chưa biết đó là 13 mảnh sành hay mảnh sứ nữa đây).


1. Đầu tiên, trở lại với tư liệu bàn giao mẫu vật (ngày 15/8/2008). Đây biên bản của nó vừa mới được công bố:
Xem thì biết là "13 mảnh sành".

2. Vẫn là Viện Pháp y Quân đội, "sau một thời gian khẩn trương", vào ngày 16/9/2013, đã ra văn bản sau:Như vậy, vẫn là "13 mảnh sành". Và sau đó, thì 3 mảnh nữa đã được xác định là "mảnh đá nhỏ".

3. Tuy nhiên, nếu xem lại Biên bản đào bới (viết tắt) ghi ngày 8/5/2008, thì tình hình có khác đi:Tức là, ngay tại thực địa lúc đó, thì các cơ quan đoàn thể xác định tạm thời là "mảnh bát vỡ = 13 miếng".

"Mảnh bát vỡ" thì chưa chắc đã là "mảnh sành". Mà "mảnh sành" thì cũng lại chưa chắc là "mảnh bát vỡ". Rất tiểu tiết, nhưng cũng rất trái khoáy.

Ở entry sau sẽ nghe các bên giải thích về việc bát vỡ và sành sứ. Để tiếp sau đó, là xem ảnh chụp nguyên vật.

---
Những entry liên quan đã đi trên blog này:Nhờ lời đảm bảo của người đại điện Việt Nam Giải phóng quân, đã biết đồng chí Đức Xuân ở đâu ra


- Triển hộ vệ đưa tư liệu cũ của cuộc tìm kiếm tại Bắc Cạn năm 2008
- Tài liệu UIA và BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (2011): Tìm mộ liệt sỹ, nhà ngoại cảm đúng tới 70 - 80%


- Báo của Bộ Quốc phòng (2006): Muốn biết danh tính của nhà ngoại cảm từ Hà Nội vào Con Cuông năm đó

2 nhận xét:

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.