Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

11/12/2016

Giới ngân hàng Đại Việt với việc hầu Thánh (về DongA Bank, qua nhắc lại của Đông La)

Theo nhắc lại vào ngày hôm nay (11/12/2016) của bác Đông La, thì người từng đứng đầu Ngân hàng Đông Á có theo hầu Thánh, trong nhà có điện thờ mẫu Đông Cuông (vọng từ). Vẫn theo Đông La, ông này từng cầu cứu cô Vũ Thị Hòa.

Cụ thể như sau (bác Đông La nói là nhắc lại một bài đã viết tháng 9 năm 2015):

"
Ngân hàng Nhà nước mới đình chỉ chức vụ của ông Trần Phương Bình và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, phó tổng giám đốc.

Cô kể, cách đây vài năm ông Bình này đã đến gặp cô nói, nhà ông có mở điện thờ mẫu Đông Cuông, bảo cô có tài rồi nhưng vẫn phải hầu đồng, mời cô đến đền nhà ông ấy ngồi đồng. Cô bảo bác là người có chức, có quyền, giầu có tại sao lại mê tín, làm trò đồng bóng như vậy. Thần thánh nào ngự tại cái nơi giúp bác đi lừa đảo. Rồi bác sẽ bị quả báo đấy. Ông này bị cô vạch tội mới sừng cồ lên bảo cô là nói láo. Rồi những ngày hôm nay đúng là quả báo nhãn tiền, y như lời cô nói. Ông ta mới sợ cuống lên, không biết tìm đâu ra một số điện thoại của cô, gọi cho cô cầu cứu, hỏi cô là ông ta có bị bắt đi tù không? Cô bảo bác bị như vậy là chưa hết đâu, còn phải chịu đầy ải ở trần gian, con cháu còn phải gánh nữa đó!

8-9-2015
"


Tiếc là trước đây tôi chưa lưu bài đã viết ngày 8/9/2015 của bác Đông La. Thỉnh thoảng tôi vẫn lưu một ít bài, hay gì đó, từ blog bác Đông La, để sau kiểm chứng lại (ví dụ vụ máy bay MH 370 thì ở đây).

Dưới là toàn văn bài vừa post hôm nay, trên blog Đông La. Nếu cần hồi cố thì đưa vào phần Bổ sung như mọi khi.---
"
CHỦ NHẬT, NGÀY 11 THÁNG 12 NĂM 2016

ĐÔNG LAChuyện nguyên TGĐ DongABank Trần Phương Bình bị bắt đang nóng trên các báo, nhớ lại bài tôi viết ngày 8-9-2015 “Ba câu chuyện cô Vũ Thị Hòa mới kể” có viết về chuyện cô cảnh báo ông này. Sự việc hôm nay đã chứng thực lời cô. Cũng nhân chuyện thằng nhà báo “Dái Dê” Phạm Ngọc Dương láo lếu về cô, tôi trích đăng lại bài trên:
…Chuyện thứ hai, cách đây vài năm có hai người phụ nữ đến gặp em, một tên là Nguyễn Thị Ch. làm ở ngân hàng, một tên là Đặng Thị Tuyết Lan, sinh năm 1966, ở Tổ 31, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, làm ở Công ty Xăng dầu. Cô mới bảo nhà chị Lan đến khoảng tháng 6- 7 năm 2015 này này, chị sẽ gặp hạn lớn lắm, không chết vì điện giật thì chết đuối vì nước, không chết đuối thì bị tai nạn. Hỏi cô phải làm sao thì cô bảo cứ mua mấy trái dừa cô gia hộ cho mang về uống là tránh được. Nhưng rồi nghe đài báo, VTV, không tin cô. Nói cô là hù dọa, lừa đảo, sắp bị bắt. Cái chị Ch. đi cùng cũng a dua với chị kia. Anh biết không, cách đây mấy ngày, cái nhà chị Ch. cuống quít gọi cho cô, báo tin Chị Lan đi đến cầu bị mưa lũ cuốn trôi, chết rồi! Em cũng không muốn kể ra đâu. Nhưng cái nhà chị Ch. kia nghĩ lại lúc nói xấu cô, sợ quá mới xin gặp cô sám hối. Cô chán quá, không muốn gặp lại nữa. Nên mới kể cho anh, cho mọi người biết, cô cảnh báo không chịu tin, việc xảy ra rồi còn sám hối cái gì. Báo chí đã đưa tin về vụ chết trôi này:

Chuyện thứ ba cô kể về người làm Giám đốc Ngân hàng Đông Á, hiện đang nóng trên diễn đàn. Đó chính là ông Trần Phương Bình, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á.
Thời “hạnh phúc 1000 tỷ”:

(Vợ chồng ông Bình)
  Và hôm nay “gánh nặng 1000 tỷ”:

(Ông Bình viết thư xin lỗi khách hàng)
Ngân hàng Nhà nước mới đình chỉ chức vụ của ông Trần Phương Bình và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, phó tổng giám đốc.
Cô kể, cách đây vài năm ông Bình này đã đến gặp cô nói, nhà ông có mở điện thờ mẫu Đông Cuông, bảo cô có tài rồi nhưng vẫn phải hầu đồng, mời cô đến đền nhà ông ấy ngồi đồng. Cô bảo bác là người có chức, có quyền, giầu có tại sao lại mê tín, làm trò đồng bóng như vậy. Thần thánh nào ngự tại cái nơi giúp bác đi lừa đảo. Rồi bác sẽ bị quả báo đấy. Ông này bị cô vạch tội mới sừng cồ lên bảo cô là nói láo. Rồi những ngày hôm nay đúng là quả báo nhãn tiền, y như lời cô nói. Ông ta mới sợ cuống lên, không biết tìm đâu ra một số điện thoại của cô, gọi cho cô cầu cứu, hỏi cô là ông ta có bị bắt đi tù không? Cô bảo bác bị như vậy là chưa hết đâu, còn phải chịu đầy ải ở trần gian, con cháu còn phải gánh nữa đó!
8-9-2015
ĐÔNG LA


"

http://donglasg.blogspot.com/2016/12/loi-canh-bao-nguyen-tg-dongabank-tran.html

---

BỔ SUNG

.

.

1. Tin của báo chí ngày 11/12/2016

Bắt ông Trần Phương Bình: NHNN thông báo chính thức

 Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành các thủ tục khởi tố và bắt tạm giam một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB)
Ngày 9/12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành các thủ tục khởi tố và bắt tạm giam một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).
Sáng nay 11/12, NHNN đã chính thức có thông tin về vấn đề này. Thông báo cho biết,  tháng 8 năm 2015, NHNN đã công bố kết luận thanh tra DAB theo quy định của pháp luật và Quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này do DAB đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và kinh doanh của DAB.
Bắt ông Trần Phương Bình: NHNN thông báo chính thức
NHNN cũng đã quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên HĐQT và chức danh Tổng Giám đốc DAB; đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối với chức danh Phó Tổng Giám đốc DAB. Đồng thời, NHNN đã cử các cán bộ có trình độ chuyên môn, có năng lực quản trị tiếp quản và nắm các vị trí chủ chốt vào quản trị, điều hành DAB để chỉ đạo xây dựng Đề án tái cơ cấu, củng cố toàn diện tổ chức và hoạt động của DAB.
Đến nay, các chỉ tiêu tài chính của DAB đã được cải thiện và có mức tăng trưởng khả quan, khách hàng tiếp tục tín nhiệm trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của DAB.
NHNN cho biết, sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của DAB được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ cơ cấu lại toàn diện DAB để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.
PV

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/bat-ong-tran-phuong-binh-nhnn-thong-bao-chinh-thuc-345726.html

0. Tin cũThứ bảy, 22/8/2015 | 11:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|Print

Trong tâm thư gửi cổ đông, khách hàng và nhân viên hai ngày sau khi bị đình chỉ chức vụ, ông Bình tự nhận mình đã có những quyết sách dẫn đến kết quả xấu như hiện nay và bày tỏ khát khao phục hồi DongA Bank.


"Tôi thành thật xin lỗi hơn 7 triệu khách hàng đã tín nhiệm Ngân hàng Đông Á trong hơn 23 năm qua về những phiền toái mà ngân hàng đã gây ra, ảnh hưởng đến khách hàng trong những ngày đầu ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt. Tôi thành thật xin lỗi toàn thể cổ đông và tất cả cán bộ công nhân viên đã cùng tôi gắn bó xây dựng thương hiệu DongA Bank về sự lo lắng, hoang mang về công việc, về sự tồn tại của DongA Bank chúng ta", ông Trần Phương Bình bắt đầu bức tâm thư viết tay gửi VnExpress sáng nay.
Tran-Phuong-Binh-DAB1.jpg
Ông Trần Phương Bình viết thư gửi khách hàng, cổ đông và nhân viên DongA Bank tại nhà riêng sáng nay. Vợ chồng ông Bình cùng các cổ đông gây dựng DongA Bank từ năm 1992, với phương châm "Đi chậm mà chắc". Ảnh: Lệ Chi
Chiều 20/8, ông đã bị Ngân hàng Nhà nước đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc và thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng cổ phần Đông Á (DongA Bank), nơi ông đã gây dựng và dẫn dắt phát triển suốt 23 năm qua. 6 ngày trước đó, DongA Bank bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt vì những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng giai đoạn trước năm 2012. Trong gần 10 ngân hàng đã bị kiểm soát đặc biệt, DongA Bank là trường hợp đầu tiên bị Ngân hàng Nhà nước công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông.
Những dòng tâm tư được ông Bình viết tay màu mực tím trên giấy trắng khổ A4 không dòng kẻ, tại nhà riêng sáng nay, sau những nỗ lực cứu vãn, ngăn Đông Á rơi vào tình thế tồi tệ hơn khi thông tin kiểm soát đặc biệt bị công bố, và một bộ phận khách hàng vì lo lắng đã tới rút tiền. 
Nhắc lại khát vọng phát triển DongA Bank thành ngân hàng của đại đa số người dân Việt Nam trong 20 năm điều hành, ông Bình cũng thừa nhận trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, đã có những quyết sách, những hành động dẫn đến kết quả xấu như hiện nay.
Ông cho biết mình đồng tình với việc bị đình chỉ chức danh quản trị, điều hành, sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân trước các quy định của pháp luật, nhưng ông ước mong khách hàng thông cảm và tiếp tục giao dịch để DongA Bank có cơ sở phục hồi. Ông mong cổ đông sẽ ủng hộ khi ông đệ trình phương án củng cố, phục hồi hoạt động của ngân hàng. 
"Mong tập thể cán bộ nhân viên biến lo lắng thành hành động tiếp tục phát triển năng lực cá nhân của mình để góp phần xây dựng một DongA Bank tốt hơn trong tương lai. Một lần nữa, tôi cúi đầu nhận lỗi trước tất cả mọi người và thành thật xin lỗi gia đình tôi, những người thân và tất cả mọi người", ông viết.
Chia sẻ với VnExpress, ông Bình nhắc lại nhiều lần việc chịu trách nhiệm cá nhân và khát khao vực dậy DongA Bank. "Tự đáy lòng tôi muốn nói lời xin lỗi với tất cả mọi người. Nói được ra như vậy, tôi thấy phần nào thanh thản hơn", ông nói.
tam-thu-3331-1440217613.jpg
Ông Bình viết thư tay, gửi tới VnExpress để bày tỏ tâm tư với khách hàng, cổ đông cũng như cán bộ nhân viên ngân hàng. Ảnh: Lệ Chi
Ông Trần Phương Bình đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc DongA Bank từ năm 1998 và là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị nhà băng này từ 2013 đến nay. Ông Bình sinh năm 1959, là cử nhân kinh tế, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kinh tế, trước khi chuyển sang gây dựng và dẫn dắt Ngân hàng Đông Á phát triển trong hơn 23 năm qua.
Là một thầy giáo gắn bó 8 năm liền trên bục giảng, bất ngờ rẽ sang kinh doanh, tưởng chừng là điều rất khó thích ứng nhưng ông Bình đã vượt qua và trở thành một CEO bản lĩnh trên thị trường ngân hàng. Từ một ngân hàng không tên tuổi với số vốn điều lệ vỏn vẹn 20 tỷ đồng, ông Bình và các đồng sự đã định vị được thương hiệu DongA Bank với một mô hình ngân hàng bán lẻ, quy mô vốn năm 2014 là 5.000 tỷ đồng, dự kiến lên 10.000 tỷ trong vài năm tới. DongA Bank được xem là một trong những nhà băng hàng đầu về mảng dịch vụ thẻ và là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tự chế tạo ra được máy ATM bán vàng tự động, đưa vào hoạt động các dòng ATM lưu động, các buồng Auto Banking thế hệ mới có chức năng nhận tiền mặt trực tiếp lớn nhất Việt Nam...
Ông Bình vốn nổi tiếng với phương châm điều hành "Đi chậm mà chắc", không chạy đua theo chỉ tiêu, mà quên đi quản trị rủi ro. Đó cũng chính là quan điểm trong xây dựng chiến lược phát triển của DongA Bank và giúp nhà băng này đứng vững trong bối cảnh kinh tế khó khăn nhiều năm trước đó.
Tuy nhiên, giai đoạn 2008 - 2012, ban lãnh đạo Ngân hàng Đông Á có dấu hiệu đi chệch hướng khi lơ là khách hàng tiểu thương và lao mạnh vào một số lĩnh vực nóng như bất động sản để đẩy mạnh tín dụng. Lúc đó, ngân hàng giao chỉ tiêu xuống cho từng chi nhánh, phòng giao dịch và tiếp nhận nhiều khách hàng lớn nhưng tài chính không ổn. Mặt khác, đây là giai đoạn bất động sản bắt đầu đóng băng khiến nợ xấu phát sinh và cuốn Ngân hàng Đông Á vào vòng xoáy.
“Cú trượt chân” nợ xấu này là một trong những nguyên nhân khiến nhà băng bị thanh tra và nhận quyết định kiểm soát đặc biệt vào chiều 13/8, dù DongA Bank không phải là cái tên được nhắc tới trong lần đầu Ngân hàng Nhà nước công bố kế hoạch tái cơ cấu toàn diện hệ thống.
Năm 2014, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 35 tỷ đồng, giảm 96% so với năm 2013. Với kết quả trên, DongA Bank không trả cổ tức cho cổ đông. Tăng trưởng tín dụng là 1% (cho vay tổ chức tín dụng trong nước tăng 73% trong khi cho vay khách hàng giảm 2,26%) và nợ xấu là 3,7%.
Trước khi xảy ra những biến cố trên, Ngân hàng Đông Á đã đưa ra bài toán tái cơ cấu toàn diện cho ngân hàng, trong đó, có tính mua bán sáp nhập với Ngân hàng An Bình nhưng bất thành vì nhiều cổ đông lớn không đồng ý. Sau đó là quyết định phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư là Công ty Kinh Đô (KIDO) để nâng vốn từ 5.000 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng.
Gần nhất, Tổng giám đốc Trần Phương Bình cho hay, ngân hàng đang trong giai đoạn tái cơ cấu và đã có văn bản xin Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian đến cuối năm để xây dựng đề án cơ cấu lại. Theo ông, có hai phương án chính là tăng cường xử lý nợ xấu và bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, trong đó phương án hai là giải pháp tốt nhất. Trong kế hoạch tăng vốn này, mới đây lãnh đạo Ngân hàng Đông Á có dự định bán vốn cho nhà đầu tư nước ngoài với tỷ lệ tới 49% và hỗ trợ tài chính để nhà băng xử lý nợ xấu. 
Lệ Chi
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/ong-tran-phuong-binh-xin-loi-khach-hang-va-co-dong-dong-a-3263208.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.