Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

16/06/2017

Người Việt viễn chinh đầu thế kỉ 21 : trồng cần sa như trồng ngải cứu, ở Nhật Bản

Cần sa (còn gọi là đại ma), hình như được người Việt "viễn chinh" trên toàn thế giới. Ở châu Âu thì rõ rồi. Một số bà bạn của mình ở Hà Lan hay Pháp còn khoe: họ hàng trồng cần sa như cây cảnh !

Ở Nhật thì cần sa được trồng như ngải cứu ! Hiện tượng này là mới gần đây, chứ hồi những năm trước và ngay sau năm 2000 thì chưa. Vì lúc đó, người Việt Nam ở Nhật còn chưa nhiều.

Bây giờ, bà con ta trồng "ngải cứu" khắp nước Nhật. Báo chí Nhật thỉnh thoảng lại rộ lên tin tìm được người Việt trồng ngải cứu !
Một ít thông tin của mạng Nhật Bản và mạng tiếng Việt về Nhật Bản.

---


Năm 2017, ở tỉnh Saitama
Năm 2017, ở tỉnh Gunma
Năm 2016


Năm 2015Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.