Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

20/04/2017

Thông tin Hội thảo : Thứ Bảy tuần này (22/4/2017)

Về hội thảo này, đã điểm tin từ cuối năm ngoái (xem lại ở đây).

Hội thảo Ngôn ngữ học Quốc tế lần thứ III Các khuynh hướng ngôn ngữ học hiện đại và nghiên cứu ngôn ngữ ở Việt Nam

Đại khái chương trình hội thảo như sau (chụp ảnh giấy mời đã nhận được):


(đang đưa lên)Tôi sẽ trình bày tham luận vào buổi chiều, từ lúc 16h. Mỗi báo cáo trình bày và thảo luận trong khoảng 30 phút.


---

BỔ SUNG

.


1. Không khí trước Hội thảo (lấy về từ Fb Nguyễn Văn Hiệp)


"
TƯỜNG THUẬT TỪ HỘI NGHỊ TIỀN-HỘI THẢO: CÁC ỨNG DỤNG CỦA NGÔN NGỮ HỌC CHỨC NĂNG HỆ THÔNG

GS.Martin vừa trình bày báo cáo tổng quan về các ứng dụng của ngôn ngữ học chức năng hệ thống: trong biên phiên dịch, trong ngôn ngữ học lâm sàng (clinical linguistics), ngôn ngữ học hình pháp (forensic linguistics) và giáo dục ngôn ngữ. Tiếp theo là trình bày của GS Hoàng Văn Vân về khảo sát cụ thể trong một bộ sách giáo khoa trung học của Việt Nam. Hội trường không một chỗ trống (xem ảnh), với nhiều nhà nghiên cứu đến từ các miền khác nhau, hứa hẹn một hội thảo hoành tráng vào ngày mai. 


Tuy nhiên, cần nói đến công lao thầm lặng của các bạn ở Viện Ngôn ngữ học, mỗi người một việc, chạy như đèn cù mấy tháng nay, ai cũng bơ phờ, khiến mình cảm thấy như có lỗi (trong 5 năm mà tổ chức 3 Hội thảo quốc tế, và in Kỷ yếu toàn cỡ 1200-1500 trang thì quá quắt thật), post lên đây hình ảnh ở Phòng hành chính hôm qua, các bạn trẻ đang lặng lẽ chuẩn bị các thẻ đeo cho các đại biểu tham dự Hội thảo, gợi nhớ đến hình ảnh các mẹ các chị vá áo cho các chiến sĩ năm xưa.

"
https://www.facebook.com/hiep.van.9026/posts/1494237963943775

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.