Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

25/10/2016

Đại sứ tới viếng bia tưởng niệm bác sĩ Asaba, ở Asaba (24/10/2016)


Đầu tiên là một ít ảnh liên quan đến tấm bia. Do chính đại sứ đưa lên mạng:


Dưới là tin chính thức.
---

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản


TIN TỨC TỪ ĐẠI SỨ QUÁNViệt Nam đang nổi lên là một trong những lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp tỉnh Shizuoka

Ngày 24/10/2016, Nhận Lời Mời Của Thống Đốc Kawakatsu Heita, Đại Sứ Việt Nam Tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường Đã Thăm Tỉnh Shizuoka, Địa Phương Nổi Tiếng Của Nhật Bản Về Các Giá Trị 

Ngày 24/10/2016, nhận lời mời của Thống đốc Kawakatsu Heita, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã thăm tỉnh Shizuoka, địa phương nổi tiếng của Nhật Bản về các giá trị lịch sử, vẻ đẹp thiên nhiên và cũng là vùng trồng chè lớn nhất của Nhật Bản.
Trong cuộc gặp, Thống đốc Kawakatsu cho biết tỉnh Shizuoka được coi là mô hình thu nhỏ của Nhật Bản với cơ cấu kinh tế khá cân bằng và mong muốn thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là trên những lĩnh vực tỉnh có thế mạnh như nông nghiệp, công nghiệp phụ trợ (linh kiện ô tô và xe máy), y tế, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, du lịch. Trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, Thống đốc nhấn mạnh tỉnh Shizuoka mong muốn được đón ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập tại tỉnh cũng như tăng cường quan hệ hợp tác giữa các trường đại học của tỉnh Shizuoka với Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh tiềm năng to lớn và nhất trí tăng cường hợp tác với tỉnh Shizuoka trong thời gian tới, đồng thời trân trọng mời Thống đốc Kawakatsu thăm Việt Nam. Thống đốc tỉnh Shizuoka đã vui vẻ nhận lời mời.
Đại sứ Cường cũng đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Hội đồng tỉnh Suzuki Yosuke và Phó Chủ tịch Yabuta Hiroyuki để bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Chủ tịch Hội đồng Suzuki khẳng định hết sức ủng hộ và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh tăng cường giao lưu hợp tác với Việt Nam.
Trước đó, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc tọa đàm với đại diện các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và ngân hàng của tỉnh Shizuoka. Đại sứ Cường  thông báo những nét chính về quan hệ hai nước Việt Nam-Nhật Bản và tình hình kinh tế Việt Nam, nhất là quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay của Việt Nam. Các đại biểu tham dự tọa đàm cho biết hiện có khoảng 63 doanh nghiệp của tỉnh đã đầu tư sang Việt Nam và Việt Nam đang nổi lên là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp của tỉnh, nhiều doanh nghiệp đang cân nhắc việc đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, tại thành phố Fukuroi, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã viếng mộ và đặt lẵng hoa tại bia kỷ niệm bác sĩ Asaba Sakitaro do cụ Phan Bội Châu xây dựng nhằm tri ân những hỗ trợ của bác sĩ Asaba cho phong trào Đông Du đầu thế kỷ 20. Đại sứ Cường đã có cuộc giao lưu thân mật với Thị trưởng thành phố Harada, hậu duệ bác sĩ Asaba, và nghe Chủ tịch Hội Asaba-Việt Nam Anma thông báo về các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam trong suốt những năm qua của Hội và người dân vùng Fukuroi. Đại sứ căn dặn các lưu học sinh Việt Nam mới sang học tại Fukuroi cần phát huy tinh thần Phan Bội Châu, cố gắng học hỏi và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật.


http://www.vnembassy-jp.org/vi/vi%E1%BB%87t-nam-%C4%91ang-n%E1%BB%95i-l%C3%AAn-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-trong-nh%E1%BB%AFng-l%E1%BB%B1a-ch%E1%BB%8Dn-h%C3%A0ng-%C4%91%E1%BA%A7u-c%E1%BB%A7a-doanh-nghi%E1%BB%87p-t%E1%BB%89nh-shizuoka---

BỔ SUNG

.
.


1. Báo Nhật


ベトナム特命全権大使、川勝知事訪問 経済関係強化に意欲

(2016/10/26 08:48)

ビジネス面での関係強化を語るベトナムのグエン・クオック・クオン駐日特命全権大使=24日、県庁
ビジネス面での関係強化を語るベトナムのグエン・クオック・クオン駐日特命全権大使=24日、県庁
 ベトナムのグエン・クオック・クオン駐日特命全権大使が24日、静岡県庁に川勝平太知事を訪ね、ビジネスや農業面での関係強化を話し合った。
 クオン駐日大使は面談前に金融機関や金属加工会社など静岡県内の約10企業を訪問したことを話し、「県内企業がベトナムに進出した際には、すぐに利益を上げられるようにしたい」と県内企業の誘致に強い意欲を示した。
 知事は現状で県内から63企業が進出していることや、日本で学ぶ留学生のうちベトナム出身者が4分の1を占めることを挙げて、さらに交流を深めていく姿勢を見せた。
 同駐日大使は鈴木洋佑県議会議長らとも会談した。ベトナム独立運動の指導者ファン・ボイ・チャウが建てた浅羽佐喜太郎記念碑がある袋井市の常林寺も訪ね、原田英之市長と面談した。

http://www.at-s.com/news/article/politics/shizuoka/295336.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.