Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

12/04/2015

80 năm trước

Hơn 100 năm trước, chính xác là 115 năm trước, thì thực dân hắn mang thứ cây gì mà cong cong mềm mại ra trồng ở Hà Thành của mình. Thử ngó mà xem, quả là không ít cây "trông rất xấu".

80 năm trước, các ông bà nghị viên của Hà Thành còn biết đệ đơn và cho in đơn hàng loạt để bày tỏ với quan đốc lí. Lúc ấy, Hà Nội còn là thành phố thuộc địa của Pháp.---Những entry liên quan đã đi trên blog này:


Văn nghệ thứ Bảy : Mùa xuân đâu còn là Tết trồng cây

Gỗ quí của Việt Nam dựng chùa ở Trung Quốc : tòa tam bảo tồn tại từ thập niên 1660 đến nay

 Mạng cây mạng người, diễn biến tiếp theo

-  Không nói nhiều : mỗi cây là một mạng người đó, các ông các bà ạ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.