Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

01/12/2014

Ngó Fb: về những điều bộc bạch của cậu Vượng Râu

Việc hầu Thánh là nhiều khi rất chi là...khó nói.

Hồi đầu thế kỉ 20, thì đại loại là như thế này.


"Bởi góc khuất của nó! Từ chuyện tiền nong đến chuyện chộp giật mua danh không nổi bán danh âm tiền!

Nào là đồng T Bơm khi hầu chổng đít vào ban bánh khảo bị bảo vệ lôi ra oánh khóc tu tu, nào là cậu H Phố Cổ mất lắc vàng lôi đội Xe ba gác đến Biểu Tình và oánh đệ tử ông đồng Đ Hàng Hành là huynh đệ, nào là mẹ M mặt quắt Sơn Tây khi danh Hài H L hầu xong thậm thụt là lừa thu được bằng này tiền... Vân vân và vân vân...

Chỉ vài cậu chuyện của một số đồng giá đỗ chứ không phải là danh giá chúng ta đã thấy góc khuất nhếch nhác và thất vọng rồi!

Nay nhà cháu vô tình đi dạo chơi! Đến cung Hữu Nghị đập vào mắt là xe rước Mẫu (xem hình) nhà cháu thấy bức xúc và nhục nhã đau đớn thay.., 2.3 ngày thi ừ thì Sở VH họ chỉ làm nhưng không biết về tâm linh ta không bàn làm gì!? Vậy ban tổ chức với bao nhiêu tiền thu và bên cạnh đó có các GS, PGS và hàng chục thanh đồng đạo quan tự nhận danh giá có mù cũng phải thấy sao lại rước mẫu bằng con xe tải nhếch nhác thế này ư!? Xin chân nhang mà tởm thế này ư!? Chả nhẽ tổ chức một chương trình tại Cung Hữu Nghị không có nổi 3,5tr thuê xe 4 chỗ xịn hay xe mui trần gắn toàn hoa tươi rước như xe hoa Phật ư??? ".

Vân vân.


Đại khái, người trong giới hầu Thánh đều hiểu những cái tên cậu Vượng viết tắt. Gọi "cậu Vượng" là bởi cậu cũng là con nhà hầu Thánh. 

Và, người ta cũng đã truy cứu cậu luôn. Chẳng hạn:

"hôm nay nhà cháu đọc được bài viết của cái cậu ngệ sĩ hài gì ấy, nói thật là cũng chẳng nhớ tên vì chưa bao giờ thích cái tên của cậu đấy...cậu ấy phê phán ngta làm thế lọ thế chai nhưng mà nghĩ lại có phải cậu ấy cũng đang quảng cáo cho cái video cậu ấy sắp làm không, cậu ấy bảo k quan tâm k dự ng ta hầu sao cậu ấy biết ông tiến bơm vì chổng mông vào ban giám khảo mà bị bảo vệ đánh, cậu t bơm bị mời ra là đúng nhưng k bị ai đánh cũng chẳng phải vì lý do như cậu danh hài nói, cậu ấy bảo bà M sơn tây với danh hài HL thậm thụt chia tiền, cậu ấy có ở đấy không, tận chỗ nào mà tai thính thế nge xa tận mấy chục km...nhà cháu vô duyên nên tổ chức hầu chỗ nào cũng lê la đến nên dk chứng kiến 2 cái việc ấy là k có thật, chẳng thấy cậu ngệ sĩ hài xuất hiện bao giowgf cậu ấy chê ng ta hầu không ra gì, xem lại cậu ấy hầu đã hơn ai chưa, hầu ông tuần phủ chém chặt vào mặt công đồng lề lối quá cơ ạ...ngta làm có thiếu sót các ông các cụ giỏi thì nhảy vào góp ý đi...chắc là tại các cao thủ như các vị ấy cao giá quá k thèm tham dự cho bọn trẻ ranh đi sau như chúng cháu dk biết nên chỉ còn những ng " đồng dốt ấy thôi"....cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu, các cậu công chính thế thì đứng ra làm đi chứ k xắn tay áo đứng ngoài chê thì dễ lắm ạ...cái k đúng phê phán góp ý là phải nhưng đừng có thổi phồng sự thật quá mà bản thân mình đã làm bằng ai đâu...đôi điều thế có gì k phải các cậu đại xá cho"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.