Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

02/12/2014

Một nam thanh niên người Việt vừa qua đời ở Nhật Bản (tỉnh Gunma)


Gunma là một tỉnh miền bắc Nhật Bản, nằm gần thủ đô Tokyo.

Báo Nhật vừa đưa tin: có một nam thanh niên Việt Nam đã tử vong tại một bệnh viện ở thành phố Ota thuộc tỉnh Gunma. Thanh niên này được các bạn là người Việt Nam đưa tới viện vào ngày 30/11/2014, tử vong ngay sau đó. Nguyên nhân được xác định là bị đâm thủng tim. Hiện nay, phía cảnh sát đang tiếp tục làm rõ các chi tiết, nhưng tựa như là có mâu thuẫn trong nội bộ nhóm Việt Nam khi đang nhậu (toàn văn của tin sẽ được dán ở cuối entry này). 

Vừa rồi, trong mạng người Việt ở Nhật lại xuất hiện tin và lời kêu gọi như sau (để tránh phiền phức, bản copy về blog này sẽ xóa bỏ một số thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng và địa chỉ liên hệ):"

E xin phép mọi người ạ! Anh ấy còn nợ tiền đi chưa trả hết, ở nhà có vợ và 2 con nhỏ. Gia đình khó khăn, mong mọi người chia sẻ giúp đỡ...


Một lao động người nghệ an chết tại nhật bản.


Vào lúc 20h ngày 30/11/ 2014 tại gunma đã xẩy ra một tai nạn thương tâm khiến một lao động nghệ an đã chết.

Anh là Nguyễn Văn Thao, sinh ngày 20/4/1989 tại nghệ an. Hộ khẩu thường trú tại Khối Phan Bội Châu – Thị Trấn Nam Đàn – Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An.

Anh Thao là con trai cả trong gia đình cũng là lao động chính trong. Được biết hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bố mất, anh và các em sống cùng mẹ, mẹ đang mang bạo bệnh. Hiện tại anh có một người vợ là Nguyễn Thị Tuyết (sn: 1991) và hai đứa con nhỏ. đứa lớn 2 tuổi và đứa sau mới 10 tháng tuổi.

Khi sang nhật anh vay ngân hàng với số tiền gần 300 triệu. Nhập cảnh tại nhật ngày 9/6/2013. Do làm công ty lương quá thấp, cộng với việc áp lực từ ngân hàng nên anh trốn là ngoài và trở thành lao động bất hợp pháp từ ngày 4/8/2014.

Sang nhật chưa được bao lâu, cộng với số tiền nợ tại ngân hàng hàng trăm triệu. gia đình không đủ sức để lo hậu sự. BQT đã liên hệ trực tiếp phía người nhà và đang cố hết sức tạo điều kiện tốt nhất.

Vậy m thay mặt Ban Quản Trị xin phép kêu gọi toàn thể những người con Nghệ An nói riêng và Cả Nước nói chung hiện đang sống tại Nhật Bản, bớt chút tiền của ít lòng nhiều, quên góp ủng hộ cho hoàn cảnh của anh ấy.

Số tiền ủng hộ của các bạn sẽ được BQT cập nhật trên fb hằng ngày và số tiền ủng hộ sẽ được đích thân BQT trao tận tay người nhà.

Số tài khoản bưu điện:"
Quan Clupさんが写真3枚を追加しました。
n ở Thị Trấn Nam Đàn Tỉnh Nghệ An,anh đi tu nghiệp sinh nhưng đã ra ngoài và sống tai gunma.Vào tuần trước anh gặp một tai nạn, được bạn bè đưa tới bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng anh đã không qua khỏi,anh đã mất vào sáng nay,Ảnh dưới là ảnh của anh mong a an nghỉ và gia đình bớt đau buồn.

---
TƯ LIỆU LƯU

2014.12.1 22:29

群馬県太田市の病院から11月30日夕、負傷した男性が男女数人に連れてこられたと県警太田署に通報があり、男性は間もなく死亡した。同署は1日、男性の死因は胸を刺されたことによる心臓穿刺と発表。殺人や傷害致死の疑いがあるとみて、男性を運び込んだベトナム国籍の男女2人から任意で事情を聴いている。
 同署によると、男性は30日午後5時55分ごろ、病院に運び込まれ、約1時間後に死亡が確認された。20~30代とみられ、身元の確認を進めている。
 男女2人は、仲間と市内で飲酒している際にトラブルになったと話しているという。来院した数人のうち、一部の所在が分からなくなっており、同署が行方を捜している。
http://www.sankei.com/affairs/news/141201/afr1412010037-n1.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.