Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

17/11/2014

Về năm sinh, Cụ đã nói : "của người ta thế nào thì cứ để thế, không sửa gì hết"

Đấy là ghi chép lại của cựu nhà báo Trần Đĩnh trong Đèn cù

Chi tiết này, một số vị liên quan cũng đã có ghi lại (hiện văn bản ở dạng chưa công bố). Người đầu tiên cho công khai một chút, chính là Trần Đĩnh.

Cụ thể như sau:
Về năm sinh của Cụ Hồ, thì trước năm 1950, trong các nguồn tài liệu đã thấy một sự không thống nhất: 1894, 1893, 1892, 1891, 1890.

Một người nữa từng viết về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, ngay sau Cách mạng Tháng Tám, là Nguyễn Đình Thi. Công việc này là trực tiếp giữa Hồ Chủ tịch và Nguyễn Đình Thi, chưa có trung gian là Tố Hữu. 

Còn hồ sơ của công an huyện Nam Đàn (nói vui) thì như sau, nhóm phóng viên của VTV có thể đến xem ở két tài liệu:---


6 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Vâng, bác Cảnh Sát 4 Sao đấy phỏng ? Bác tự nhiên nhé.

   Xóa
 2. Thưa Cụ, nếu cụ ngồi trước màn hình....(vtv)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Úi trời, khéo các cháu ở đấy chúng lại lên mặt đi tìm sự thật về tuổi sinh của Cụ nữa, cũng có thể !

   Nhưng rất tiếc, các cháu ấy chỉ chơi lèng phèng với tư liệu thập niên 1990 với em Phượng được thôi. Ngược lên tận đầu thế kỉ, các cháu ấy ắt không dám làm, một phần sợ, một phần không có chuyên môn.

   Xóa

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.