Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

12/11/2014

Cô giáo Toán của lớp Văn, ngày ấy và bây giờ

Cô giáo môn Toán của chúng tôi ngày ấy hiện đã nghỉ hưu. Cô cũng tham gia mạng Fb. Những ảnh dưới đây là xin được chuyển từ Fb của cô sang blog.

Ảnh cô thời kì dạy xin cốt, và tang, cho chúng tôi:


Hai cậu bé, và phu quân của cô (một người lính) thì chúng tôi đã gặp. Một lần gia đình cô có người ốm, lại phải chỉnh sửa gì đó trong khu vực sinh hoạt, và các nam nhân lớp tôi đã đến giúp một tay. Tôi vẫn nhớ như in cảnh chợ búa ở trước cổng bệnh viện. Dưới là dòng nước đầy mẹp vào mùa đông. Cô bảo tôi: "Em thấy không, khi có gia đình rồi, bao nhiêu là mối lo, mà tất cả đều phải chu đáo thì mới yên lòng". 

Cảnh sắc của thời kì bắt đầu Đổi Mới.

Bẵng cái, đã hơn cả hai thập niên trôi qua. Học trò ngày ấy giờ trên mái đầu đã bắt đầu nhiều sợi bạc.


Ảnh cô hiện nay:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.