Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

02/11/2014

4 ngôi trường thời cấp 3

Cấp 3, tức là Phổ thông Trung học hiện nay. Thường thì 3 năm học người ta chỉ theo học một trường. Hay cùng lắm là 2 trường.

Nhưng với một số người cùng dạng trong lớp ngày đó, chúng tôi có liên quan đến cả 4 ngôi trường. Thực chất là có 3 thôi (vì một ngôi là chuyển địa điểm cũ sang địa điểm mới). 

Nhưng rõ ràng, những năm gần đây, tham gia cả 3 hội bạn đồng học (về thăm trường cũ, tụ hội, đi thăm các thầy cô), vì cùng môt lúc thuộc vể cả 3 nơi. 

Cái ngôi trường thứ 4 thì vẫn tồn tại trong kí ức, và thậm chí là khá đậm nét, chỉ phải cái là không có được hội bạn ở đó (vì đó trạm trung chuyển).

Đấy, nhập nhằng giữa 3 và 4 là ở chỗ đó. Nhớ thì nhớ cả 4. Nhưng có hội bạn đồng học hiện tại thì chỉ có 3. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.