Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

27/05/2017

Từ 2017, Việt Nam quyết tâm nâng cao chất lượng tạp chí khoa học trong nước

Đây là hướng đi đúng đắn. Dù đã muộn rất nhiều so với khu vực và thế giới, nhưng muộn mấy vẫn hơn không.

Riêng về chuyện chuộng danh ở Đại Việt đương đại, thì nhiều năm trước, mình đã thực hiện việc: không ghi các loại học hàm, học vị, danh hiệu trước tên của bất kể ai, mà chỉ ghi nơi công tác. Cuốn đó đã ra đời. Nhưng nhiều người phản đối ! Đó là cuốn sách không ghi gì (mang tính quảng cáo danh vị) duy nhất trong hệ thống sách cùng loại tính cho đến thời điểm 2017.

Thật ra, nghĩ lại, việc đó đã vô tình gây hại nhiều cho mình. Ở Việt Nam là thế. 

Bây giờ, chính thức "lệnh" đã được phát ra. Riêng về qui định đối với danh vị, thì chỉ so với cuốn mà mình đã thực hiện (nêu trên), cái "lệnh" này cũng muộn tới cả 10 năm ! Chỉ sợ rằng, từ lệnh đến hiện thực lại phải mất tới 10 năm nữa !

Xem cụ thể thêm ở mục 2 của văn bản ngày 26/5/2017 ở dưới đây.

Nguyên văn của "lệnh" (công văn của HĐCDGSNN).
---


Công văn số 30/HĐCDGSNN về việc nâng cao chất lượng các tạp chí được tính điểm công trình khoa học quy đổi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.