Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

14/04/2017

Quan sát về Nông Thôn Mới, biết thêm một câu đối nữa của cụ Vũ Khiêu

Cùng trên blog này, đã từng thấy câu đối tiếng Việt của cụ Vũ Khiêu trong sự kiện hoa hậu Kỳ Duyên (xem lại ở đây, năm 2015), câu đối mừng cho ecopark (xem lại ở đây, năm 2015), câu đối mừng Lý Nhã Kỳ (xem lại ở đây, năm 2010), hay văn thơ của cụ trong sự kiện Hòn Đỏ ở Khánh Hòa (xem lại ở đây).

Bây giờ, trong mạch quan sát về Nông Thôn Mới (một chủ đề quan tâm từ lâu của blog này), thì ngẫu nhiên thấy một câu đối nữa của cụ Vũ Khiêu có niên đại 2013. Là câu đối sau:"Đại sứ vươn xa đầy thiện chí
Nông thôn đổi mới đại thành công


Dưới là các tư liệu liên quan. Xếp tư liệu theo thứ tự ngược từ dưới lên.

---

3. Tin mới năm 2017

Bắt ông Trần Đức Trung và bà Lê Thị Hằng

Ông Trần Đức Trung (56 tuổi) và bà Lê Thị Hằng (54 tuổi), nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã bị Cơ quan ANĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.
Chiều nay, Cơ quan ANĐT Bộ Công an cho biết, đơn vị đã thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (theo Điều 139 BLHS).
Trần Đức Trung, Lê Thị Hằng, Trái tim Việt Nam, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Ông Trần Đức Trung và bà Lê Thị Hằng
Theo CQĐT, 2 người này đã thông qua “vỏ bọc” là Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ), và chương trình "Trái tim Việt Nam", để thực hiện hành vi lừa đảo số tiền lớn của nhiều người dân ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Đầu năm 2016, phát hiệu dấu hiệu bất thường củaTrung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, Bộ Nội vụ đã có văn bản khẳng định Trung tâm này hoạt động trái pháp luật. 
Sau đó, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam đã ra quyết định đóng cửa trung tâm này.
Bộ Công an vào cuộc vụ “Trái tim Việt Nam” nghi lừa đảo

Bộ Công an vào cuộc vụ “Trái tim Việt Nam” nghi lừa đảo


Bộ Công an yêu cầu các tỉnh tuyên truyền để người dân không tham gia.
Dân nghèo cay đắng với mồi nhử ‘Trái tim Việt Nam’

Dân nghèo cay đắng với mồi nhử ‘Trái tim Việt Nam’


Chương trình "Trái tim Việt Nam" đưa nhiều mồi nhử để dụ dân nghèo đóng tiền.
Thực hư vụ 'Trái tim Việt Nam' hoạt động như đa cấp

Thực hư vụ 'Trái tim Việt Nam' hoạt động như đa cấp


Một phóng sự trên VTV và một số tờ báo đưa tin hoạt động của chương trình “Trái tim Việt Nam” thuộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển Nông thôn mới đang khiến lãnh đạo của trung tâm này “sôi sục”.

Theo ANTĐ
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/bat-ong-tran-duc-trung-va-ba-le-thi-hang-366458.html2. Stt của Mai Nghé (phóng viên Mai Khuê, nhắc lại bài của Từ Ngọc Lang)


日時: 38分前 場所: Khánh Hòa Provinceニャチャン付近 

"Đại sứ vươn xa đầy thiện chí
Nông thôn đổi mới đại thành công" - Vũ Khiêu
Sau một thời gian được nhà chuyên sản xuất câu đối phóng bút..., cô đại sứ này đã bị công an tóm cổ tội lừa đảo, he he.
Mọi thắc mắc liên quan, mời đọc dưới comment thứ nhất.

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1704762509541190&set=a.638594302824688.1073741825.100000223725501&type=3&theater

Mai Khuê Giới thiệu bài của nhà báo Từ Ngọc Lang. Cảm ơn tác giả.

Chiều ngày 12/4/2017, Lê Thị Hằng (54 tuổi) đã bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ CA) thực hiện lệnh bắt cùng với Trần Đức Trung (56 tuổi) do hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nông
 dân nghèo.

Điều nực cười là trước đó, ngày 23/6/2013, một số Nhà báo ( trong đó có tôi) được mời đến dự một sự kiện khá hoành tráng: Lễ vinh danh cô Lê Thị Hằng là "Đại sứ thiện chí vì Sự nghiệp phát triển Nông thôn mới". Hôm đó, có cả ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; GS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam (VUSTA) cùng đại diện Bộ Nông nghiệp và PTNT tới dự. Trong khi đó, GS Hoàng Chương lại quên phắt (hay không thèm mời) Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Nhưng thế lại hóa hay cho T.Ư HỘi NDVN.

GS Vũ Khiêu, Anh hùng Lao động còn tặng cô này đôi câu đối "Đại sứ vươn xa đầy thiện chí/ Nông thôn đổi mới đại thành công" (cũng chẳng hay cho lắm). Trên phông buổi Lễ còn thấy có cả Lô -gô của Liên hiệp các Hội Khoa học và KT Việt Nam (VUSTA), Bộ NN-PTNT cùng vài doanh nghiệp khác.

Qua tìm hiểu,tôi rất ngỡ ngàng khi được biết Giáo sư Hoàng Chương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam là người đã sốt sắng, nhiệt tình xây dựng và cổ vũ hình ảnh cô "Đại sứ Nông Thôn mới " này. Tại buổi ra mắt, GS Hoàng Chương trịnh trọng công bố Quyết định của Trung tâm bổ nhiệm cô Đại sứ Lê Thị Hằng.

Hài hước hơn, cô này còn phát biểu hùng hồn rằng: Với tình yêu và trách nhiệm với quê hương, đất nước, tôi xin hứa sẽ làm hết sức mình, cố gắng góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nông thôn.

Thế nhưng, ngay sau đó, " Đại sứ thiện chí " Hằng đã cấu kết với Nhà báo Trần Đức Trung ( Phó TBT một Tạp chí) để lập ra "Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển Nông thôn mới". Với cái mác này, Trung tâm không những không hỗ trợ gì cho người nghèo mà còn lừa đảo, chiếm đoạt số tiền rất lớn của hàng nghìn nông dân.

Ở đây, cần đặt ra câu hỏi: Trung tâm của GS Hoàng Chương có chức năng và quyền hạn để bổ nhiệm " Đại sứ " kiểu thế này không? Vì sao GS Hoàng Chương lại sốt sắng đưa cô Hằng này ra làm Đại sứ ? Trước đó GS Hoàng Chương đã tìm hiểu, xác minh về nhân thân của Lê Thị Hằng chưa? Khi Hằng tham gia lừa đảo, GS có hay biết không? GS đã công bố hủy Quyết định bổ nhiệm chưa?!

Tôi tin là GS Hoàng Chương biết rất mù mờ về cô này và bị cô ta qua mặt. Thực ra, Hằng đúng là từ CHLB Đức trở về, hiện đang sống tại quận Tây Hồ, nhưng không phải là một Doanh nhân ghê gớm gì và cũng chẳng có tài cán, học thức gì. Hằng cũng không có kiến thức về Nông nghiệp- Nông thôn, càng chưa hề đầu tư gì trong lĩnh vực này. Vậy mà GS Hoàng Chương lại dựng cô ta lên làm Đại sứ Nông thôn mới một cách rùm beng. Điều đáng nói là cô ta đi lừa đảo bà con nông dân, hệ lụy này cũng đáng để Giáo sư Hoàng Chương suy ngẫm và các cơ quan liên quan rút kinh nghiệm!

- Ảnh 1: GS Hoàng Chương (trái) và GS Đặng Vũ Minh ( bìa phải) công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Nông thôn Mới cho Lê Thị Hằng.

(ảnh: Từ Ngọc Lang)

-Ảnh 2: GS Vũ Khiêu tặng câu đối (ảnh: Từ Ngọc Lang)
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1704762509541190&set=a.638594302824688.1073741825.100000223725501&type=3&theater1. Lễ ra mắt Đại sứ thiện chí của Nông thôn Mới, năm 2013 (bài của Từ Ngọc Lang):

Ngày Đăng: 26/06/2013


Ngày 23/6/2013, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Đại sứ thiện chí Vì sự nghiệp phát triển Nông thôn mới và Chương trình dự án ứng dụng công nghệ mới vào phát triển nông thôn.
Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu; ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cùng nhiều vị khách quý đã tới dự. Tại buổi lễ, Giáo sư Hoàng Chương, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã công bố Quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Hằng, một doanh nhân từ CHLB Đức về VN lập nghiệp, là Đại sứ thiện chí Vì sự nghiệp phát triển Nông thôn mới. Trong niềm vinh dự và xúc động, bà Lê Thị Hằng bày tỏ: Với tình yêu và trách nhiệm với quê hương, đất nước, tôi xin hứa sẽ làm hết sức mình, cố gắng góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nông thôn.
Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu đã tặng Đại sứ thiện chí Lê Hằng đôi câu đối rất ý nghĩa: “Đại sứ vươn xa đầy thiện chí - Nông thôn đổi mới đại thành công”.
Cũng tại buổi lễ, một số nhà khoa học, doanh nhân đã giới thiệu tóm tắt một số đề tài, sản phẩm mới và công nghệ mới được nghiên cứu, chế tạo trong nước và của CHLB Đức nhằm ứng dụng vào công cuộc phát triển nông thôn mới ở nước ta.
Ban điều hành và Ban cố vấn dự án chương trình phát triển Nông thôn mới đã ra mắt. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, TGĐ Công ty CP XNK Lộc Hương là Ủy viên của Ban quản lý dự án.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban cố vấn

Ban quản lý Dự án

GS Hoàng Chương và Đại sứ

GS Vũ Khiêu tặng đôi câu đối cho đại sứ Lê Thị Hằng

Đại sứ thiện chí Lê Thị Hằng

TGĐ Nguyễn Thị Thanh Hương với GS Vũ Khiêu
Tin, ảnh: Nhà báo Từ Ngọc Lang
http://ngoinhaduc.vn/tin-tuc?id=74

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.