Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

20/04/2015

Người đẹp Việt đầu thế kỉ XXI

Quan niệm về cái đẹp thường thay đổi theo từng thập niên (10 năm). 

Các thập niên đầu thế kỉ XXI có lẽ là "chân dài" đại diện cho quan niệm này. Biết đâu, sau năm 2020, khi Việt Nam "về cơ bản đã thành nước công nghiệp hiện đại", thì "chân dài" sẽ về cơ bản không còn hót nữa.

Đơn thuần là lưu bài của báo chí. 

Bổ sung dần dần. 

---

Vì đâu các Hoa hậu Việt Nam nhanh giàu?

Tùng Lâm | 20/04/2015 08:09

Nếu như làm hoa hậu có thể được tính là một nghề, đó có lẽ sẽ là nghề được nhiều người ao ước nhất.

Bởi lẽ tốc độ làm giàu của nó không thua kém là mấy so với việc... trúng xổ số, lại hoàn toàn sạch sẽ và cao quý.
Đổi đời nhanh như... làm hoa hậu!
Có hoa hậu đẹp, có hoa hậu trung bình, có hoa hậu học giỏi, có hoa hậu học dốt, thậm chí có cả ... hoa hậu vô lễ hay hoa hậu giả tạo, nhưng hoa hậu nghèo thì chưa từng xuất hiện.
Sự nghèo khó ấy nếu có tồn tại thì cũng chỉ là trong những tháng ngày quá khứ, khi trên đầu người đẹp chưa hiện hữu chiếc vương miện long lanh.
Phan Thu Ngân từng phụ mẹ bán bánh canh ngoài chợ, Đặng Thu Thảo là nhân viên bưng bê tại quán cà phê, Thùy Dùng thậm chí còn mặc áo dài của mẹ đi thi hoa hậu, nhưng sau khi họ đăng quang, tất cả những tháng ngày cơ cực lập tức chỉ còn là dĩ vãng.
Hoa hậu Đặng Thu Thảo từng làm việc trong quán cafe để có tiền giúp đỡ gia đình.
Hoa hậu Đặng Thu Thảo từng làm việc trong quán cafe để có tiền giúp đỡ gia đình.
Các hoa hậu thường rất kín tiếng về những chuyện riêng tư, đặc biệt là chuyện mình có bao nhiêu tiền bạc. Tuy nhiên, không phải khi người đẹp trưng ra sổ đỏ hay thẻ ngân hàng, người hâm mộ mới biết họ giàu.
Chỉ nhìn vào những bộ trang phục có giá hàng trăm triệu, những chiếc túi limited (phiên bản giới hạn) hay siêu xe hàng chục tỷ, người ta có thể dễ dàng đoán biết được chủ nhân của nó thuộc tầng lớp nào trong xã hội.
Đã như một thông lệ, sự đổi đời chóng mặt của các chân dài sau khi đăng quang ngôi hoa hậu không còn làm ai đó cảm thấy ngạc nhiên. Bất chấp việc số tiền thưởng họ nhận được cho ngôi hoa hậu ấy có lẽ chỉ đủ mua một vài chiếc túi...
Tuy nhiên, thay vì bất ngờ hay tò mò vì sự giàu sang nhanh chóng ấy, người ta gần như mặc định cho rằng: Hễ là hoa hậu, chắc chắn sẽ giàu. Chỉ là giàu tới mức nào mới là vấn đề đáng nói mà thôi.
Các nguồn thu chính của Hoa hậu
Vậy thì, hoa hậu giàu có nhờ đâu? Một câu trả lời dễ dàng đưa ra nhất chính là từ danh hiệu họ vừa đoạt được.
Là một trong những danh hiệu cao quý nhất, ngôi Hoa hậu Việt Nam luôn có sức hấp dẫn không chỉ đối với các cô gái, mà còn đối với bất cứ ai say mê cái đẹp.
Sức hút tới từ 2 từ hoa hậu ấy lớn tới nỗi nó có thể mang tới cho cô gái sở hữu những điều trong mơ họ cũng khó lòng tưởng tượng, chứ không chỉ đơn thuần là ánh hào quang trong lúc lên ngôi.
Một trong những nguồn thu nhập chính của hoa hậu tới từ việc tham gia sự kiện. Đối với các tân hoa hậu, sự chào mời tới từ các công ty chuyên tổ chức sự kiện còn ráo riết hơn, bởi "người mới" luôn có sức hấp dẫn lớn hơn "người cũ" ít nhiều.
Không chỉ giúp khuếch trương tên tuổi, tầm quan trọng cũng như sức quảng bá của sự kiện, việc một hoa hậu có mặt tại buổi lễ sẽ giúp "tô vàng" lên mặt chủ nhân trước rất đông quan khách.
Nhất là đối với những chủ nhân thuộc diện "yêu cái đẹp", chuyện "ngàn vàng đổi một nụ cười như không" chẳng phải điều quá lạ lùng.
Đây cũng là lý do chính khiến đôi lúc, giá sự kiện của một người đẹp có thể đột nhiên được nhảy vọt lên gấp vài lần, chỉ để cô chấp nhận bỏ qua những lời chào mời khác cùng thời điểm.
Theo tìm hiểu từ một số quản lý, người chuyên tổ chức sự kiện, giá tham sự sự kiện của một hoa hậu hiện nay rơi vào tầm xấp xỉ 2000 đô la Mỹ.
Một năm, trung bình người đẹp có thể nhận từ 30 - 40 hợp đồng kiểu vậy, tuy nhiên lịch sự kiện lại thường không đều đặn.
Những thời điểm như cuối năm, các chân dài có thể "đắt show" gấp vài lần bình thường, bởi đây là thời điểm các sự kiện diễn ra liên tục.
Trừ đi các chi phí phát sinh như trang điểm, người tháp tùng, chụp ảnh, số tiền các hoa hậu nhận được mỗi năm có thể lên tới cả tỷ đồng.
Tuy nhiên, tham dự sự kiện không phải là kênh kiếm tiền duy nhất. Việc trúng quảng cáo từ các thương hiệu lớn cũng có thể giúp hoa hậu thu được một số tiền rất lớn ( có thể từ 20 - 50.000 đô la Mỹ mỗi năm tùy theo thương hiệu).
Hay việc quảng bá trực tiếp (dùng sản phẩm cho chính bản thân mình) cho một số nhãn hàng đặc biệt như trang phục, phụ kiện, mỹ phẩm cũng giúp các hoa hậu có thêm một nguồn thu không nhỏ.
Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng rất lớn tới từ danh "Hoa hậu" sẽ giúp những chân dài sở hữu thêm rất nhiều quyền lợi . Khi tham gia sự kiện, họ có thể nhận được lời mời tài trợ trang phục, phụ kiện tới từ những thương hiệu lớn trong và ngoài nước.
Có tới cả tá nhà thiết kế trong nước sẵn sàng chuẩn bị cho hoa hậu những sản phẩm đẹp nhất, tinh tế nhất, chưa kể một số thương hiệu lớn của nước ngoài cũng có thể đưa ra ưu đãi tương tự.
Chỉ xét riêng về quyền lợi này, các hoa hậu đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cực lớn dành cho trang phục, nếu so với các nghệ sĩ - những người hầu hết đều phải bỏ tiền túi để mua.
Hoa hậu Mai Phương Thúy được đánh giá là một trong những hoa hậu kiếm được nhiều tiền từ sự kiện và quảng cáo nhất.
Hoa hậu Mai Phương Thúy được đánh giá là một trong những hoa hậu kiếm được nhiều tiền từ sự kiện và quảng cáo nhất.
Có hay không chuyện "đại gia" âm thầm hỗ trợ?
Câu hỏi này vốn không còn là điều tế nhị. Gần như hoa hậu nào cũng ít nhất một lần nhận được câu hỏi liên quan tới vấn đề này.
Và cũng gần như chẳng người đẹp nào ... xác nhận việc có hay không một đại gia giàu có đang âm thầm đứng sau hỗ trợ. Tuy nhiên, sự thật thì việc các hoa hậu sở hữu "đại gia" vốn đã rõ ràng như phép tính 1 cộng 1 bằng 2.
Không cần phải tới khi "đại gia" trở thành chồng hoa hậu như trường hợp Mai Thanh Hải (chồng Phan Thu Ngân), Huỳnh Trung Nam (chồng Hà Kiều Anh), Bỉnh Khánh (chồng Mai Phương), chuyện HH xứng với ai, có lẽ không phải câu hỏi khó.
Đối với những công chức bình thường, thậm chí khá giả một chút, việc tiếp cận được với những người đẹp mang danh hiệu cao quý này cũng đã là chuyện khó như lên trời, đừng nói tới khả năng ... cưới họ về làm vợ.
Điều này được chứng minh rõ ràng bằng việc ngay cả những "người tình tin đồn" của các hoa hậu Việt cũng không có bất cứ ai làm công nhân hay thợ thuyền hết cả.
Họ đều là những đại gia ít nhiều có tên, có tuổi trong thương trường và nếu hoa hậu không chọn lựa họ để gửi gắm cuộc đời mình, cô cũng chẳng sợ cơ hội sẽ vuột khỏi tay mình.
Bởi xung quanh các cô còn có vô số những lựa chọn khác nhau và đều thuộc hàng "trong mơ" của mọi cô gái trẻ.
Bản thân các đại gia ngoài tiền bạc, họ còn hầu hết là những người tài giỏi. Khi đã vươn tới một đỉnh cao nhất định trong xã hội, chẳng ai trong số họ là những người kém cỏi, tầm thường.
Bên cạnh đó, sự giàu có, vị trí xã hội cao mà họ có cũng là lợi thế rõ ràng trong cuộc đua chinh phục trái tim người đẹp.
Nếu những hoa hậu không chọn họ, mà thay vào đó là một người bình thường, e rằng đó mới là câu chuyện đáng nói hơn...
Sướng như làm... hoa hậu
Để ví von với độ sung sướng, người ta hay có câu: "Sướng như vua". Thật ra, nếu xem xét vấn đề một cách kỹ lưỡng, vua chưa hẳn đã là người sung sướng. Ít nhất là nếu so sánh với các cô Hoa hậu Việt Nam.
Vua có tới trăm công nghìn việc phải xử lý mỗi ngày, có tới cả trăm mối lo từ giang sơn xã tắc cho tới chuyện hậu cung, từ lòng trung thành của bề tôi cho tới nơm nớp sợ có ngày bị lật đổ bởi tay kẻ khác.
Hoa hậu thì không vậy. Một khi đã giành ngôi hoa hậu, cô ta sẽ ung dung sống với danh hiệu đó suốt cuộc đời bởi khả năng bị tước vương miện gần như không tồn tại.
Sự thật thì dù có vô số scandal ầm ĩ, đã có hoa hậu nào tại Việt Nam bị tước ngôi đâu?
Hoa hậu cũng chẳng cần phải lo lắng về tính mạng. Không ai muốn đầu độc hay hạ bệ cô để chiếm lấy danh hiệu ấy làm gì, bởi chỉ sau một vài năm, nó sẽ được trao lại cho người khác.
Tuy nhiên, cái "danh" thì vẫn ở lại với người đẹp và giúp cô sống ung dung, nhàn nhã trong khá nhiều năm.
Hơn thế nữa, việc đau đầu duy nhất của các người đẹp có lẽ chẳng phải điều to tát gì, mà chỉ là làm sao gìn giữ cho vẻ đẹp của mình vẫn rạng rỡ và tỏa sáng lâu dài...
Công việc kiếm tiền của hoa hậu cũng sung sướng hơn rất nhiều so với những người đồng nghiệp trong showbiz.
Không phải lo tập luyện để diễn trên sàn catwalk, nơm nớp lo khi diễn sai bài hay vô tình vấp ngã, các người đẹp chỉ cần chăm chỉ tập gym để thân hình thêm săn chắc và quyến rũ.
Khi xuất hiện trên sân khấu, ca sĩ còn phải lo hát quên lời, lỡ bể giọng hoặc gặp vô số sự cố bất ngờ, MC lo lắng chuyện "buột miệng" sẽ trở thành thảm họa, thì hoa hậu chỉ có nỗi lo duy nhất là ... ăn mặc xấu.
Có điều, ngay cả mối lo này cũng đã có người khác gánh hộ - những stylist và nhà thiết kế nên có lẽ việc của những hoa hậu chỉ là thể hiện tốt nhất thứ thần thái cao quý mà thôi...
Có thể đổi đời nhanh chóng sau chỉ một vài đêm, thu nhập cao nhưng ít hiểm nguy, vất vả, được cung phụng, chu cấp đủ mọi yêu cầu, cơ hội lấy được chồng đại gia gần như là luôn có, khó trách tại sao hoa hậu luôn là giấc mơ của mọi cô gái trẻ.
Tuy đâu đó vẫn có không ít người ghen tị với sự may mắn, giàu có hay cuộc sống trong mơ của các nàng hoa hậu, nhưng hãy nhớ rằng sắc đẹp - bản thân nó đã là một tài năng đấy (Hoa hậu Thu Thủy từng nói vậy)!
Khi người ta có tài năng, chuyện sống dựa vào tài năng đó như một điều hết sức bình thường và đâu có gì cần bàn cãi?
theo Trí Thức Trẻ
http://soha.vn/giai-tri/vi-dau-cac-hoa-hau-viet-nam-nhanh-giau-20150420075443543.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.