Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

27/10/2014

Để hiểu thêm về "Đèn cù", nên đọc loạt bài của Thiên Lý

Tôi thấy không thỏa đáng, nếu chỉ nhìn Đèn cù của Trần Đĩnh theo một chiều, dù là hướng sử liệu cá nhân, hay hướng văn nghệ (như đã thấy ở trao đổi của các bô lão cách đây ít ngày). 

BBC Việt ngữ thực sự cầu thị, thì có thể tổ chức nói chuyện với bác Thiên Lý và những người khác nữa (giống như đã tổ chức với các bô lão nói trên). 

Về cơ bản, với tư cách là khán thính giả, tôi thấy trình độ của BBC Việt ngữ trong khoảng mười năm trở lại đây đã xuống cấp, đang đà lá cải hóa. Nên sẽ khó kì vọng một điều gì.

Loạt bài của bác Thiên Lý có thể đọc ở dưới đây:
---


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.