Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

30/04/2017

Một tạp chí vừa ra đời : Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh


Tin từ các nơi.

Cái ảnh đầu tiên thì thuộc bản quyền của bác Mạch Quang Thắng - người có bài trong số tạp chí đầu tiên.


---

.

3.http://www.hcma.vn/Home/Magazine?ID=11


2.

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh
Sáng ngày 13/2, tại Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Vụ Tổ chức - Cán bộ phối hợp với Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng trang trọng tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dự và trao Quyết định; cùng dự có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ đã công bố các Quyết định bổ nhiệm TS Lý Việt Quang, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí; TS Nguyễn Xuân Trung, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Chuyên đề giữ chức Phó Tổng Biên tập Tạp chí.

   Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập Tạp chí

Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh được xuất bản trên cơ sở nâng cấp Đặc san nghiên cứu Hồ Chí Minh do Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng nghiên cứu, xuất bản trong nhiều năm qua. Tôn chỉ, mục đích của Tạp chí là nghiên cứu, trao đổi những vấn đề lý luận về Hồ Chí Minh và các lãnh tụ tiêu biểu của Đảng và Nhà nước; đấu tranh chống những quan điểm sai trái, xuyên tạc nhằm bảo vệ nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện chúc mừng hai đồng chí được bổ nhiệm. Khẳng định việc nâng cấp Đặc san Nghiên cứu Hồ Chí Minh trở thành Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh, một tạp chí chuyên ngành sâu là điều cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay, Giám đốc Học viện yêu cầu: Lãnh đạo Tạp chí phải quán triệt tôn chỉ, mục đích của Tạp chí; Tổ chức triển khai Tạp chí sâu sắc về nội dung, đẹp về hình thức và đem đến cho bạn đọc sự tin cậy thực sự; Tìm ra kênh phát hành phù hợp để đưa Tạp chí đến với các chi bộ, đảng bộ từ Trung ương đến địa phương, đến các lớp nghiên cứu Tư tưởng Hồ Chí Minh, hướng tới mục tiêu khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của Tạp chí; Tập thể lãnh đạo Viện, lãnh đạo Tạp chí phải chịu trách nhiệm chính, đồng thời tạo sự đoàn kết, đồng thuận, trách nhiệm, và say mê đóng góp của cán bộ, viên chức trong toàn Viện; Chú trọng và phát huy hiệu quả công tác cộng tác viên để tập hợp, quy tụ những bài viết chất lượng cho Tạp chí.

    Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Biên tập Tạp chí

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, đồng chí Lý Việt Quang, Tổng Biên tập Tạp chí, trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và lãnh đạo Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng. Ý thức về vinh dự, tự hào và trách nhiệm khi nhận nhiệm vụ chính trị được giao, đồng chí hứa sẽ nối tiếp truyền thống và thành quả của các thế hệ đi trước xây dựng và phát triển Tạp chí xứng đáng là địa chỉ nghiên cứu lý luận tin cậy, trở thành diễn đàn nghiên cứu không chỉ của Viện, của Học viện mà còn là diễn đàn của toàn thể giới nghiên cứu Hồ Chí Minh và các lãnh tụ.
---------------
Tin, ảnh: Đỗ Dung, Mạnh Thắng

http://www.hcma.vn/Home/Noi-chinh/To-chuc-Can-bo/4632/Le-cong-bo-Quyet-dinh-bo-nhiem-chuc-danh-lanh-dao-Tap-chi-Nghien-cuu-Ho-Chi-Minh1.

Thứ Ba, 18/04/2017 12:54

Sáng 18/4, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh, đơn vị trực thuộc Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng.

Đông đảo học giả, các nhà nghiên cứu Hồ Chí Minh học đã tham dự, đóng góp nhiều ý kiến cho Ban Biên tập Tạp chí.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng Ban Biên tập, đội ngũ cộng tác viên và đông đảo bạn đọc của Tạp chí.
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ ra mắt. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng khẳng định: Việc ra đời Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh là một chủ trương đúng đắn, một nhiệm vụ có ý nghĩa vừa cấp thiết, vừa lâu dài, nhằm đáp ứng yêu cầu chung của đất nước là đẩy mạnh nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đấu tranh chống những quan điểm sai trái, phản động, bảo vệ, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng; đồng thời nghiên cứu, tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước - những học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tạp chí sẽ là một thành viên mới quan trọng trên diễn đàn nghiên cứu và phát triển lý luận của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng cũng cho rằng, trong tình hình bùng nổ thông tin như hiện nay, Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh sẽ phải khắc phục không ít khó khăn và thách thức. Để từng bước khẳng định và nâng cao vị thế của mình, Tạp chí cần không ngừng nâng cao chất lượng, đảm bảo truyền tải những nội dung mang tính khoa học, tính Đảng, đồng thời có tính thời sự, thiết thực, hữu ích và hấp dẫn độc giả cả về nội dung và hình thức.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, sự ra đời Tạp chí là cột mốc đánh dấu sự phát triển quan trọng của Viện, đặc biệt là trong lĩnh vực hoạt động báo chí. Do đó, Tạp chí cần có những nội dung mang tính khoa học cao để trở thành một Tạp chí uy tín, thể hiện rõ tư tưởng của Hồ Chí Minh, đặc biệt là quan niệm của Hồ Chí Minh về suy thoái đạo đức - nhìn từ góc độ văn hóa Đảng.

Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Xanh, người nghiên cứu lịch sử về Hồ Chí Minh cho rằng, việc ra đời một tạp chí chuyên nghiên cứu Hồ Chí Minh đã đáp ứng được rất nhiều ý nghĩa và mong đợi của các nhà nghiên cứu về lãnh tụ Hồ Chí Minh. Các chuyên mục trong Tạp chí đầy đủ, chi tiết, nêu đúng tên gọi của Tạp chí. Giáo sư Phạm Xanh đề xuất, Ban Biên tập Tạp chí mở thêm chuyên mục Học và làm theo lời Bác để tạo sự gần gũi với nhân dân.

Theo Giáo sư, Tiến sỹ Triết học Hoàng Chí Bảo, với những học viên cao học và nghiên cứu sinh, đây sẽ là diễn đàn khoa học giúp thể hiện những suy nghĩ, cách tiếp cận của những nhà nghiên cứu trẻ hiện nay. Giáo sư Hoàng Chí Bảo mong muốn Ban Biên tập tạo mọi điều kiện để các học viên, nhà nghiên cứu trẻ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có cơ hội nêu lên những ý kiến đóng góp trong công tác nghiên cứu Hồ Chí Minh, tiếp nối sự nghiệp nghiên cứu của các nhà khoa học tiền bối.

Tạp chí Nghiên cứu Hồ Chí Minh được xuất bản ba tháng/kỳ là sự tiếp nối và phát triển Đặc san “Hồ Chí Minh học” được xuất bản từ quý I/2011. Tạp chí dự kiến đăng tải các bài nghiên cứu thuộc những chuyên mục: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Tiểu sử Hồ Chí Minh; Học tập, vân dụng, phát triển di sản Hồ Chí Minh; Tiểu sử, sự nghiệp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Thế giới viết về Hồ Chí Minh; Nhận diện và đấu tranh chống các quan điểm sai trái, xuyên tạc…Thu Phương (TTXVN)

http://baotintuc.vn/thoi-su/ra-mat-tap-chi-nghien-cuu-ho-chi-minh-20170418125338633.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.