Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

21/12/2016

Tiếng nói luật sư : Trần Vũ Hải so sánh Tô Trị Phần (Đài Loan) và Nguyễn Sỹ Cương (Việt Nam)

Trước có quan sát chút ít hoạt động xung quanh sự kiện Formosa Hà Tĩnh của dân biểu Đài Loan Tô Trị Phần (lưu ở đâyở đây).

Dưới là một so sánh Tô Trị Phần với dân biểu Việt Nam, của luật sư Trần Vũ Hải.

Lấy nguyên xi về từ Fb TVH.
---"
Vu Hai Tranさんが写真3件を追加しました。
34分前

Ông Nguyễn Sỹ Cương, phó chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại Quốc hội bức xúc báo Lao động gọi không ít vị đại biểu dân cử "bịt khẩu tramh, giả điên, giả ngu" nhân bàn về vụ Formosa gây thảm hoạ cá chết. Sau khi Tổng biên tập báo Lao động "bị điều động" vì những bài báo được coi có nội dung nhạy cảm, một Phó TBT được đề xuất lên thay, nhưng ông nghị NSC quyết không tha cho vị Phó TBT này, can thiệp vảo việc bổ nhiệm TBT mới của báo Lao động!
Thật nực cười cho một ông nghị Việt, không biết xấu hổ khi các đồng nghiệp nghị sỹ Đài loan rất tích cực truy vấn tập đoàn Formosa về trách nhiệm của họ trong vụ thảm hoạ, và đến nay vẫn đang theo sát vụ này. Thậm chí có bà nghị ĐL, dù bị phía Việt nam gây phiền hà, vẫn đến trực tiếp hiện trường ở Formosa thị sát và lắng nghe ý kiến người dân ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Chưa hết, gần đây Quốc hội Đài loan mở phiên điều trần, nghe trực tiếp đại diện nạn nhân của Formosa phát biểu.
Còn ông nghị Nguyễn Sỹ Cương đã làm gì để bảo vệ những công dân bị nạn, làm rõ trách nhiệm về thảm hoạ Formosa, bảo vệ môi trường đang ngày càng bị nguy hại tại Việt nam? Ít nhất tích cực như khi ông sốt sắng can thiệp vào công việc nhân sự của báo chí?
Ai là ông nghị bịt khẩu trang, giả ngu, giả điên, theo các bạn FB?


いいね!他のリアクションを見る
コメントする

"
https://www.facebook.com/vuhai.tran/posts/1715545295138040---

BỔ SUNG"
Lê Nguyễn Hương Tràさんが写真2件を追加しました。
11時間前
Hồi tháng 10.2016, sau ồn ào vụ Đại tá Nguyễn Như Phong (TBT Petrotimes) bị mất chức, tui có đưa việc một sếp báo bự là Tuổi Trẻ sẽ chuyển…về huyện làm quan, ha!
Hôm qua 19.12, anh Tăng Hữu Phong đã trở thành nguyên TBT báo Tuổi Trẻ và được điều động về mần Phó Bí thư Quận uỷ Tân Phú. Nhiều người đồn đoán vụ này xuất phát từ nguyên do Tuổi Trẻ đưa vụ anh Đinh La Thăng phát biểu về cựu binh Việt Nam Bob Kerrey làm Chủ tịch hội đồng tín thác Đại học Fulbright. Cũng có người cho rằng đây là kế hoạch của Thành uỷ Tp.HCM nhằm giữ cán bộ nguồn và quy hoạch lên, tuy nhiên ở cấp phó bí thì đường này e xa diệu vợi!
Hiện trên trang thông tin tòa soạn của Tuổi Trẻ, anh Lê Thế Chữ đang đảm nhiệm chức vụ cao nhất là Phó Tổng Biên tập phụ trách. Anh Chữ thế hệ 6X là dân Thành Đoàn, xưa làm TBT báo Mực Tím & Khăn Quàng Đỏ đến năm 2010 chuyển qua Tuổi Trẻ. Nhân vật này được anh chị em đồng nghiệp đánh giá là… ngoan hiền, dĩ hòa vi quý. Lê Thế Chữ đang có… tên trong hồ sơ đề nghị bổ nhiệm TBT Tuổi Trẻ.
Trong lúc chờ đợi quyết định chính thức, nhiều người đang lo… đêm dài lắm mộng. Chữ sẽ lên theo kế hoạch hay có cha nội nào đó nhảy vô ngang hông!?
Câu lạc bộ… rắn không đầu ngoài Tuổi Trẻ hiện còn có anh Lao Động nữa nha!
...

Sau khi buộc phải chấm dứt các chuyên mục “Oh my chuối”, “Tin Khó Tin” và “Đừng im lặng” trong nhóm các mục diễn đàn của bạn đọc báo Lao Động, tháng 11.2016 TBT Trần Duy Phương đã được điều chuyển qua mần Phó trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Phó TBT Nguyễn Ngọc Hiển kế hoạch sẽ lên thay Phương!
Tuy nhiên, sự việc đang diễn ra theo chiều hướng khác!
Số là tháng 7.2016, khi thảm họa cá chết các tỉnh ven biển miền Trung vẫn đang nóng, Lao Động đã đưa bài “Cần phải có một ủy ban quốc gia để giải quyết các vấn đề Formosa”. Đây là phát biểu của ĐBQH Trần Hoàng Ngân (đoàn Tp.HCM), được rất nhiều báo đăng tải.
Tuy nhiên, trong bài viết của mình phóng viên đã chốt hạ rằng: “Cần lắm những tiếng nói trung thực, nói tiếng dân trên diễn đàn Quốc Hội trong bối cảnh có không ít đại biểu dân cử bịt khẩu trang tâm hồn, “giả điên”, “giả ngu” trước những vấn đề dân chúng mong muốn họ lên tiếng với tên tuổi và học thuật của mình.” Đây là số báo mà phó TBT Nguyễn Ngọc Hiển trực, ký duyệt in!
Hiện ghế TBT Lao Động vẫn chưa ai ngồi, nhất là sau khi Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội có đơn thư gửi cho Bộ trưởng Bộ 4T Trương Minh Tuấn phàn nàn về vụ… bịt khẩu trang!


いいね!他のリアクションを見る
コメントする
"
https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10206608371602689?pnref=story

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.