Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

09/04/2015

Nhìn lại : quả thực, đường phố Hà Nội có một số cây "trông rất xấu" thật

Từ lâu, mình cũng đã thấy là nhiều chỗ cây xanh ở Hà Nội được trồng hơi lôm côm. Cũng có cây "trông rất xấu" thật. "Trông rất xấu" là từ của bác Nguyễn Lân Hùng. 

Hãy thử xem loạt ảnh cây ở phố Phan Đình Phùng vừa được cập nhật trên Fb vào ngày hôm nay (9/4/2015). Rõ ràng có một vài cây "trông rất xấu" thật.

Đây là hàng cây có nhiều kỉ niệm. Thời lứa đàn anh, nghe nói còn bắt được cà cuống ở những hàng cây này. Nhưng phải để hỏi lại đã, xem có đúng là những cây này ngày nhỏ ông anh hay trèo không, hay nó đã được thay mới từ lúc nào.

Nói có vài cây "trông rất xấu" không có nghĩa là khuyến khích việc ầm ầm, ầm ầm hò nhau đốn ngã toàn bộ cả hàng cây xuống. Rồi lại ùng oàng trồng vàng tâm hay mỡ thay vào. Cũng không có nghĩa đồng tình với con mắt mĩ thuật của bác Lân Hùng bảo cây bàng mùa đông là "trông rất xấu".

Muốn quanh năm xanh lá, không có "trông rất xấu" vào mùa đông, chắc nên như sau: một là nhất loạt trồng chuối tiêu toàn thành, hai là phổ cập trồng cây nhựa (cây giả) !

Lâu lâu rồi, không thấy các báo cập nhật hình ảnh hàng cây vàng tâm trên phố Nguyễn Chí Thanh.

Bây giờ, xem ảnh trên phố Phan Đình Phùng (tác giả ảnh là bác BVH, từ đây trở xuống là lời và ảnh của bác):

"

Share lại các hình ảnh hàng cây trên phố Phan Đình Phùng tôi chụp sáng nay, 9/4/2015.


"
---


Những entry liên quan đã đi trên blog này:Văn nghệ thứ Bảy : Mùa xuân đâu còn là Tết trồng cây

Gỗ quí của Việt Nam dựng chùa ở Trung Quốc : tòa tam bảo tồn tại từ thập niên 1660 đến nay

 Mạng cây mạng người, diễn biến tiếp theo

-  Không nói nhiều : mỗi cây là một mạng người đó, các ông các bà ạ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.