Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

26/10/2014

Doanh nhân Hà Văn Thắm trò chuyện

Theo dòng sự kiện, vì blog có mục về doanh nhân đất Việt. Chỉ là ngó nghiêng.Tạm giam 4 tháng nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm


Tư liệu vừa được ai đó đưa lên mạng. Hiện chưa rõ độ xác thực.

Từ đây trở xuống là nguyên tài sản của Youtube. 

---

Ghi âm cuộc đối thoại giữa Hà Văn Thắm và Trần Thanh Quang

154 lượt xem


Xuất bản 25-10-2014

Nội dung được trích từ đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm với Trần Thanh Quang khi nói về chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng với đàn em nhằm triệt hạ Ngân hàng Bảo Việ

Có một việc anh cần mày phải trực tiếp làm đấy! Là… chắc mày nghe lăng phăng cái vụ Bảo Việt ấy.


- Vâng, Lê Trung Hưng chứ gì?

- Ừ, thật ra anh mua vào đấy cũng nhiều rồi, nhưng mà anh hoàn toàn không đánh thằng đấy, anh mua từ lâu lắm rồi liên quan đéo gì bây giờ đâu! Nên vừa rồi nó có chuyện nó làm ẩu với mấy bọn Megastar bị bắt nên nó mới kiện. Nên anh Sinh Hùng, bác Sinh Hùng tức nó mới bắt đầu phang văn bản. Hiện tại có tứ trụ triều đình đang ra văn bản. Bác Dũng ra văn bản, bác Trọng ra văn bản, bác Sang ra văn bản. Bởi vì bác Hùng kêu trước Bộ Chính trị rằng thằng này thế nọ thế kia. Đánh nó nhưng mà mẹ, thằng này kinh lắm. Nó cũng chơi với bác Lê Hồng Anh rồi nó chơi với mấy ông công an. Nó đang làm ngược lại anh, nó đi nó … tại vì anh đứng tên bà Vân mẹ chị Nga, nó đang đi dò. Thế nên anh nghĩ là bác Hùng tức theo kiểu ấy, bác ấy tức quá nên anh nghĩ anh phải nhảy vào cuộc giúp bác ấy một tay một chân xử lý nó. Thì báo ấy thì chỉ có mỗi VietNamNet là chủ yếu đánh thôi, còn mấy thằng khác thì nó dẹp. VietNamNet thì đích thân anh Bộ trưởng chỉ đạo, mà báo của Bộ Thông tin và Truyền thông nữa thành ra đéo đánh được. Thì anh cần một số comments ấy, mày làm được không?


- Comments làm gì anh?

- Nhưng mày phải tuyệt đối lưu ý không được để lại dấu vết ra là người của Ocean. Và thứ hai anh muốn là thôi thì em làm, không được để quân em. Bởi vì mẹ… những cái chuyện này quân lính của cậu nó nói ra thì…


- Vâng

- Thì trên báo VietNamNet nó có, mày lên trên diễn đàn nó có cái forum. Thì đại khái anh cần mày có một số comments như này.


- Anh nói ý đi ạ. Em sẽ tự viết.


- Ừ, ý thôi. Thì mày bảo ông này tôi biết. Ông này gọi là Hưng Hào, bố nó tên là Hào. Ông này chuyên đi mua các sếp, anh đang toàn nói chuyện thật thôi, toàn đi mua các lãnh đạo.

- Vâng

Giấy phép Giấy phép chuẩn của YouTube


Bổ sung 2 (26/4/2015): Ngân hàng Nhà nước mua Ngân hàng Đại Dương vơi giá 0 đồng.


Vì sao Ocean Bank chỉ có giá 0 đồng?


Đây là trường hợp thứ hai NHNN phải mua lại bắt buộc ngân hàng Ocean Bank với giá 0 đồng, sau khi mua lại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đầu tháng 3/2015.

Tránh lây lan yếu kém
Thông cáo của Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian qua hoạt động của Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) đã bộc lộ nhiều yếu kém; việc quản trị và điều hành vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.
Vi sao Ocean Bank chi co gia 0 dong?
 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.
Trước tình hình đó, để kiểm soát rủi ro, giảm thiểu tổn thất tài sản của ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định đặt Ocean Bank vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.
Với tổn thất tài chính nặng nề, trong khi Ocean Bank không có các giải pháp khả thi để tăng vốn điều lệ đảm bảo mức vốn pháp định theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, nhằm xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại yếu kém của ngân hàng, căn cứ các quy định hiện hành, Ngân hàng Nhà nước đã tuyên bố mua bắt buộc toàn bộ cổ phần của các cổ đông hiện hữu tại Ocean Bank.
“Việc trực tiếp mua lại toàn bộ cổ phần của Ocean Bank giúp Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn chủ động trong việc tiếp tục tái cơ cấu Ocean Bank, đảm bảo chi trả tiền gửi, ngăn ngừa sự lây lan các yếu kém của Ocean Bank sang các tổ chức tín dụng khác”, thông cáo trên viết.
Theo đó, Ngân hàng Nhà nước trở thành chủ sở hữu (100%) vốn điều lệ) của Ocean Bank; chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông của các cổ đông hiện hữu của OceanBank.
Để đảm bảo ổn định công tác quản trị, điều hành, Ngân hàng Nhà nước chỉ định Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tham gia quản trị, điều hành Ocean Bank.
“Không mua với giá mị dân”
Trước đó, đầu tháng 3 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chính thức hoàn tất việc mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần VNCB với giá 0 đồng, tiến hành chuyển đổi thành ngân hàng TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu.
Sau trường hợp của VNCB, một số ý kiến cho rằng, việc mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần ngân hàng yếu kém là biện pháp quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước trong khống chế và kiểm soát rủi ro đối với hệ thống, tuy nhiên mức giá 0 đồng là không hợp lý.
Theo quan điểm bên lề của một luật sư trong ngành ngân hàng, 0 đồng không phải là giá để thực hiện các giao dịch, để hạch toán sổ sách… Ít nhất phải là mức giá 1 đồng, điều mà trên thế giới đã từng làm, vì nó có giá trị để thực hiện giao dịch mua lại, dĩ nhiên chỉ mang tính tượng trưng.
Thậm chí thời gian gần đây, một số bàn luận trong giới đầu tư cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ “sửa lại” mức giá nói trên khi mua lại bắt buộc ngân hàng yếu kém tiếp theo.
Trả lời PV sau tuyên bố mua lại Ocean Bank, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết: Ngân hàng Nhà nước không thực hiện theo chính sách giá tượng trưng 1 đồng như một số nước đã làm.
Theo ông, nếu áp một mức giá có giá trị dương trong trường hợp này thì chỉ là để “mị dân” mà thôi. “Chúng tôi không mua ngân hàng với mức giá mị dân”, Thống đốc Bình nói.
Bởi lẽ, Thống đốc nói, giá phải là giá trị thật. Giá trị thật của VNCB và Ocean Bank khi Ngân hàng Nhà nước mua lại đã là âm. Vốn điều lệ bị âm và tự thân họ không thể bù đắp nổi để có được một mức dương trên 0 đồng.
Ví dụ mà Thống đốc đưa ra, giả sử vốn điều lệ của ngân hàng là 3.000 tỷ đồng, nhưng thực tế đã thua lỗ tới 10.000 tỷ đồng, tức âm tới 7.000 tỷ đồng. Theo đó, nếu xét đúng giá trị để giao dịch là giá trị âm.
“Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, để nói với người dân rằng giá trị cổ phần của ngân hàng đó không còn nữa”, Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.
Sau khi mua lại, cũng như với VNCB, Ngân hàng Nhà nước sẽ trực tiếp tái cơ cấu và vực dậy Ocean Bank, qua đầu mối chỉ định thực hiện là VietinBank.
Khi trở thành chủ sở hữu, Ngân hàng Nhà nước khẳng định toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại Ocean Bank sẽ được đảm bảo.
Trước đó, trong một lần trao đổi với PV, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, từ cuối năm 2011 Ngân hàng Nhà nước đã phát hiện ra những bất ổn tại Ocean Bank. Cơ quan này đã tạo điều kiện và cơ hội để họ khắc phục.
Tuy nhiên, qua hai lần thanh tra, các sai phạm tại Ocean Bank không những không khắc phục được mà lại còn nghiêm trọng hơn. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước phải dùng biện pháp quyết liệt để xử lý ngân hàng này, cũng như ngăn chặn khả năng rủi ro lan ra hệ thống.
Theo VnEconomy


http://kienthuc.net.vn/tien-vang/vi-sao-ocean-bank-chi-co-gia-0-dong-482641.htmlBổ sung 1 (28/1/2015): Người kế nhiệm anh Thắm cũng vừa bị bắt giam.


Bắt giam người kế nhiệm ông Hà Văn Thắm tại OceanBank

18:09 ngày 28 tháng 01 năm 2015


TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Minh Thu (SN 1973), nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) để điều tra về hành vi “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bà Nguyễn Minh Thu Bà Nguyễn Minh Thu
Bà Nguyễn Minh Thu bị bắt giam để điều tra vì bị tình nghi liên quan đến hành vi vi phạm của bị can Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank.
Như Tiền Phong đã đưa tin, cuối tháng 10/2014, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam ông Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank về tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, theo Điều 179 Bộ luật Hình sự. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định ông Hà Văn Thắm đã ký cho Cty TNHH TMDV Trung Dung vay khoảng 500 tỷ đồng không đúng quy định.
Ngay sau khi ông Thắm bị bắt giam, HĐQT Ocean Bank đã thống nhất bầu bà Nguyễn Minh Thu  -  Ủy viên HĐQT giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank bắt đầu từ ngày 23/10/2014.
Vào trung tuần tháng 12/2014, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hoàn (SN 1977, HKTT tại quận Ba Đình, Hà Nội), nguyên Phó Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Ông Nguyễn Văn Hoàn đóng vai trò đồng phạm với ông Thắm để ra các quyết định cho Cty Trung Dung vay số tiền lớn mặc dù biết hồ sơ vay vốn không đủ điều kiện.
Trong quá trình thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng, Thanh tra ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát hiện những vi phạm pháp luật nghiêm trọng xảy ra tại OceanBank có liên quan đến ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch HĐQT và một số cán bộ của ngân hàng này. Ngay sau đó, những sai phạm xảy ra tại ngân hàng này đã được chuyển sang Cơ quan điều tra Bộ Công an để điều tra theo thẩm quyền…
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/bat-giam-nguoi-ke-nhiem-ong-ha-van-tham-tai-oceanbank-816509.tpo
Thêm (mở ngoặc đơn kép)

BỔ SUNG


Bắt ông Hà Văn Thắm vì không khắc phục sai phạm


  - Quan điểm của Thủ tướng, Chính phủ không hình sự hoá quan hệ kinh tế khi thấy không cần thiết. Việc bắt giam ông Hà Văn Thắm do không khắc phục được những sai phạm.
  Thông tin do Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho biết tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối nay.
  Báo Người Lao động nêu câu hỏi liên quan đến việc bắt giam ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank): Xin Bộ trưởng cho biết, trong cuộc họp Chính phủ, vụ việc bắt giữ tạm giam đối với ông Hà Văn Thắm - nguyên chủ tịch OceanBank có được đề cập? Bộ Công an đã báo cáo thế nào vụ việc này? Ý kiến của Thủ tướng?
  Hà Văn Thắm, NHNN
  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Ngọc Thắng
  Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết câu chuyện ông Hà Văn Thắm bị bắt có nguyên nhân đầu tiên do thanh tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát hiện có dấu hiệu bất ổn, nên thanh tra thông báo lại cho ông Hà Văn Thắm chuẩn bị khắc phục những bất ổn đó đưa NH hoạt động tốt hơn.
  Thời gian sau đó, ông Thắm không khắc phục được nên Thanh tra NHNN đã đề nghị cơ quan điều tra tiến hành xem xét, khởi tố. Vừa qua, Viện Kiểm sát phê chuẩn dùng biện pháp ngăn chặn bắt giam ông này. Tội danh của ông Thắm là vi phạm quy định trong cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
  “Quan điểm của Chính phủ đối với các vi phạm trong lĩnh vực kinh tế tốt nhất thận trọng, tạo điều kiện để khắc phục. Khi nào không khắc phục được dùng biện pháp ngăn chặn khi cần thiết, đó là trách nhiệm của cơ quan bảo vệ pháp luật. Quan điểm của Thủ tướng, Chính phủ không hình sự hoá quan hệ kinh tế khi thấy không cần thiết. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành và sẽ có kết luận trong thời gian tới”, Bộ trưởng Nên cho biết.
  Báo Nông thôn ngày nay cũng đặt câu hỏi cho đại diện của NHNN liên quan vụ việc này. "Nguyên nhân chính khiến NHNN chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra cũng như sai phạm của ông Hà Văn Thắm là gì?"
  Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong quá trình thực hiện việc giám sát, thanh tra đối với các tổ chức tín dụng nói chung và OceanBank nói riêng đã phát hiện một số sai phạm trong hoạt động tín dụng của ngân hàng này và cá nhân ông Hà Văn Thắm.
  NHNN yêu cầu ngân hàng này khắc phục sau thanh tra. Tiếp đó, trong quá trình tái cơ cấu tổ chức tín dụng, năm 2013 NHNN đã phê chuẩn đề án tái cơ cấu của OceanBank, yêu cầu ngân hàng này thực hiện phương án đó. Nhưng quá trình thanh tra tái cơ cơ cấu, thanh tra NHNN đã thấy rằng NH này chưa khắc phục được sai phạm, lại phát sinh sai phạm khác có yếu tố cần phải xử lý hình sự.
  Trước đó, hôm 24/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hà Văn Thắm để điều tra về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, theo điều 179 bộ luật Hình sự. Trước khi ông Hà Văn Thắm bị bắt, NHNN đã có thông báo đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị OceanBank đối với ông này.
  Nguyên Chủ tịch OceanBank sinh năm 1972 tại Bắc Giang, là người sáng lập ra tập đoàn Đại Dương (Ocean Group), có bằng thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Trường đại học Columbia Commonwealth, Mỹ và bảo vệ tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường đại học Công nghệ Paramount, Mỹ.
  Ngoài chức danh Chủ tịch HĐQT Ocean Bank, ông Thắm còn là Chủ tịch tập đoàn Đại Dương (Ocean Group), Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Khách sạn và dịch vụ Đại Dương (OCH).
  Xuân Linh
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/204549/bat-ong-ha-van-tham-vi-khong-khac-phuc-sai-pham.html


  Điểm danh những lãnh đạo “nổi như cồn” của Ocean Group

  Cập nhật lúc: 05:45 29/10/2014 (GMT+7)


  (Kiến Thức) - Những lãnh đạo mới và cũ của các công ty thuộc Tập đoàn Đại Dương đều được biết đến là những nhân vật rất giỏi kinh doanh.
  1. Ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch của tập đoàn Đại Dương
  Ông Hà Văn Thắm nguyên là Chủ tịch của Ocean Hospitality, cũng là Chủ tịch của tập đoàn Đại Dương. Ông Thắm sinh năm 1972, quê quán tại Bắc Giang nhưng hiện tại đang ở Hà Nội. Ông là cử nhân Đại học Thương mại, là thạc sĩ trường Đại học Columbia, Commonwealth (Mỹ) và là tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ Paramount (Mỹ).

  Ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Ocean Group.
  Ngày 24/10/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C46) đã thi hành lệnh bắt, khám xét đối với ông Hà Văn Thắm về tội danh Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng quy định tại Điều 179 Bộ luật hình sự.
  Việc ông Hà Văn Thắm bị bắt giữ đã thực sự gây sốc cho dư luận, truyền thông cũng như những người làm trong ngành tài chính, ngân hàng. Tuy nhiên, trước khi thông tin gây sốc này được công bố thì ông Thắm vẫn là tên tuổi tiếng tăm trong giới kinh doanh với những thành tích đáng nể của mình. Ông từng đạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" và "Cúp Thánh Gióng" năm 2009, nhận bằng khen và cúp "Vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân Việt Nam" năm 2008 do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam trao tặng, là một trong 10 doanh nhân trẻ được vinh danh "Giải thưởng Sao Đỏ 2011". Ông cũng đã từng là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoánViệt Nam.
  2.  Ông Hà Trọng Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tràng Tiền:
  Ông Hà Trọng Nam là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tràng Tiền. Ông Nam chính là anh trai của ông Hà Văn Thắm.
  Ông Hà Trọng Nam vốn là trợ thủ đắc lực cho em trai tại công ty. Sinh năm 1970, ông Hà Trọng Nam được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Đại Dương từ năm 2013. Song từ năm 2009, ông Nam là Chủ tịch Công ty cổ phần Kem Tràng Tiền - đơn vị có trụ sở nằm trên "khu đất vàng" 1.500 m2 tại Thủ đô Hà Nội.
  Kem Tràng Tiền được Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Mã CK: OCH) - công ty con của OGC nắm hơn 78% vốn điều lệ. Báo cáo kiểm toán năm 2010 của OCH ghi nhận ông Hà Trọng Nam được ứng trước 500 tỉ đồng để thực hiện thương vụ mua lại công ty sở hữu "khu đất vàng" và thương hiệu kem nổi tiếng này. Ngoài trọng trách ở công ty Tràng Tiền, ông Hà Trọng Nam còn là thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương.
  3. Bà Nguyễn Minh Thu - tân Chủ tịch Ngân hàng OceanBank
  Bà Nguyễn Minh Thu là tân Chủ tịch ngân hàng OceanBank thay ông Hà Văn Thắm sau khi ông Thắm dính vòng lao lý.. Bà Thu sinh năm 1973, là Thạc sỹ Kinh doanh, gia nhập OceanBank từ năm 2008 với chức danh Phó Tổng giám đốc. Đến 2011, bà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT.
   Bà Nguyễn Minh Thu, tân chủ tịch ngân hàng OceanBank.
  Xuất phát từ Công ty Tài chính Dầu khí năm 1994, sau đó lên chức Trưởng phòng Ủy thác đầu tư, phòng Quản lý dòng tiền, bà Nguyễn Minh Thu chuyển sang làm Phó Tổng giám đốc năm 2008 khi ở tuổi 35 và chính thức đảm nhận Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT từ 2011. Hiện Tập đoàn Dầu khí đang sở hữu 20% cổ phần ngân hàng này.
  Trước khi giữ trọng trách trong Ban điều hành OceanBank, bà Thu có 8 năm (từ 2000 – 2008) làm cán bộ kinh doanh tiền tệ tại Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC). Bà Nguyễn Minh Thu tốt nghiệp ĐH Tổng hợp Hà Nội; Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế quốc dân.
  Từ năm 1994 – 2003, bà Thu công tác qua nhiều vị trí tại Viện Công nghệ sau thu hoạch; Văn Phòng đại diện Singer & Fredlander Holding Ltd; Đến năm 2004, bà Thu làm ở vị trí Trưởng phòng Ủy thác đầu tư, phòng Quản lý dòng tiền, Công ty Tài chính Dầu khí.
  Bắt đầu từ năm 2008, bà Thu chuyển sang làm Phó Tổng giám đốc OceanBank, 03 năm sau vào năm 2011 bà Thu chính thức giữ cương vị điều hành cao nhất tại OceanBank, Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT.
  4.  Ông Huỳnh Trung Nam - Chủ tịch Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương:
  Ông Huỳnh Trung Nam là người vừa nhận quyết định tạm thời đảm nhiệm chức vụ chủ tịch Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality, Mã CK: OCH) thay ông Hà Văn Thắm. Ông Nam cũng chính là phu quân của Hoa hậu Hà Kiều Anh.
   Ông Huỳnh Trung Nam bên vợ là cựu Hoa hậu Hà Kiều Anh.
  Ông Huỳnh Trung Nam là thành viên HĐQT công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH), đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Lạc Việt. Ông Nam cũng là một nhân vật có tiếng trong lĩnh vực bất động sản thương mại ở Vũng Tàu và TP.HCM.
  Ông Nam sinh năm 1964, quê Bình Định, từng có 10 năm làm việc và phụ trách kinh doanh tại Xí nghiệp liên hiệp Ba Son Bộ Quốc phòng (1989-1999). Sau khi rời xí nghiệp Ba Son, ông Nam làm Tổng giám đốc công ty TNHH Hồ Gươm trong 3 năm (2000-2003).
  Từ năm 2003 đến nay, ông Huỳnh Trung Nam đảm trách vai trò thành viên HĐQT công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH), đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Lạc Việt.
  Ông Nam thành lập công ty Lạc Việt từ năm 2003 (từ năm 2007, Lạc Việt ra mắt tên thương hiệu The Imperial Group), hoạt động với lĩnh vực chính là bất động sản thương mại.
  Nguyễn Nguyên (tổng hợp)
  (Thời sự) - Là nội dung được trích từ đoạn băng ghi âm đang lan truyền chóng mặt được cộng đồng mạng cho là cuộc nói chuyện giữa nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm với Trần Thanh Quang (Phó Tổng giám đốc Ocean Bank) về việc Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng có những hành động ép Thống đốc Nguyễn Văn Bình đuổi Lê Trung Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng Bảo Việt ra khỏi Ngân hàng này, thậm chí dùng Thường vụ Quốc hội ép cả Thủ tướng. Hà Văn Thắm đã không ngần ngại chơi bẩn bằng cách lệnh cho tay chân của mình là Trần Thanh Quang bí mật lên mạng “té nước theo mưa” các bài viết của Vietnamnet hạ uy tín Lê Trung Hưng và các ông khác để thâu tóm Ngân hàng Bảo Việt.
  Cho đến thời điểm này, thực hư những lời của Hà Văn Thắm trong đoạn ghi âm trên vẫn còn là một ẩn số. Chúng tôi tuyệt đối không tin Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo Hà Văn Thắm thực hiện những hành vi đen tối đó. Ban biên tập xin đăng nguyên văn nội dung đoạn ghi âm về nội dung cuộc trò chuyện này và đề nghị Cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý nghiêm trước pháp luật, bảo vệ sự lành mạnh của hệ thống ngân hàng nước ta và bảo vệ uy tín của Chủ tịch Quốc hội.

  Có một việc anh cần mày phải trực tiếp làm đấy! Là… chắc mày nghe lăng phăng cái vụ Bảo Việt ấy.
  - Vâng, Lê Trung Hưng chứ gì?
  - Ừ, thật ra anh mua vào đấy cũng nhiều rồi, nhưng mà anh hoàn toàn không đánh thằng đấy, anh mua từ lâu lắm rồi liên quan đéo gì bây giờ đâu! Nên vừa rồi nó có chuyện nó làm ẩu với mấy bọn Megastar bị bắt nên nó mới kiện. Nên anh Sinh Hùng, bác Sinh Hùng tức nó mới bắt đầu phang văn bản. Hiện tại có tứ trụ triều đình đang ra văn bản. Bác Dũng ra văn bản, bác Trọng ra văn bản, bác Sang ra văn bản. Bởi vì bác Hùng kêu trước Bộ Chính trị rằng thằng này thế nọ thế kia. Đánh nó nhưng mà mẹ, thằng này kinh lắm. Nó cũng chơi với bác Lê Hồng Anh rồi nó chơi với mấy ông công an. Nó đang làm ngược lại anh, nó đi nó … tại vì anh đứng tên bà Vân mẹ chị Nga, nó đang đi dò. Thế nên anh nghĩ là bác Hùng tức theo kiểu ấy, bác ấy tức quá nên anh nghĩ anh phải nhảy vào cuộc giúp bác ấy một tay một chân xử lý nó. Thì báo ấy thì chỉ có mỗi VietNamNet là chủ yếu đánh thôi, còn mấy thằng khác thì nó dẹp. VietNamNet thì đích thân anh Bộ trưởng chỉ đạo, mà báo của Bộ Thông tin và Truyền thông nữa thành ra đéo đánh được. Thì anh cần một số comments ấy, mày làm được không?
  - Comments làm gì anh?
  - Nhưng mày phải tuyệt đối lưu ý không được để lại dấu vết ra là người của Ocean. Và thứ hai anh muốn là thôi thì em làm, không được để quân em. Bởi vì mẹ… những cái chuyện này quân lính của cậu nó nói ra thì…
  - Vâng
  - Thì trên báo VietNamNet nó có, mày lên trên diễn đàn nó có cái forum. Thì đại khái anh cần mày có một số comments như này.
  - Anh nói ý đi ạ. Em sẽ tự viết.
  - Ừ, ý thôi. Thì mày bảo ông này tôi biết. Ông này gọi là Hưng Hào, bố nó tên là Hào. Ông này chuyên đi mua các sếp, anh đang toàn nói chuyện thật thôi, toàn đi mua các lãnh đạo.
  - Vâng
  - Nên là hay được bao che lắm, chả làm được gì đâu! Nói đúng giọng xã hội ấy: “Tôi biết ông này, ngày xưa làm Hải quan hay được bao che, hay được các lãnh đạo bao che lắm. Tôi biết việc này là viết đúng đấy, nhưng mà báo Thanh Niên nó gỡ rồi đấy, báo VietNamNet rồi cũng chuẩn bị gỡ thôi. Các sếp sẽ đi bao cho nó”. Kiểu nói giọng đấy. Là một, thứ hai là kiểu có thằng nào thì nói là “thế này thì kinh quá, thế này mà tại sao không thấy công an làm nhỉ?… Đại khái kiểu vậy!
  - Vâng. Thế có thêm một số diễn đàn, VietNamNet là chủ yếu.
  - Nó có một diễn đàn trên mạng.
  - Em lên diễn đàn tự tạo cái mục đấy.
  - Nhưng mà nhớ rằng, anh nghĩ là em hiểu là nó có thể truy ra IP.
  - Em sẽ có cách để nó không biết em là ai cả.
  - Thì anh tin là em sẽ hiểu chuyện đấy. Còn nếu như mà anh làm là dính ngay. Bởi vì anh cũng không muốn bọn họ nhìn thấy là anh làm.
  - Nó có phần mềm gắn luôn vào trình duyệt Firefox, giấu IP, là nó tạo ra một cái IP mình đi ra, proxy đấy.
  - Anh nhớ là thằng này nó cũng chơi với công an đấy.
  - Nhưng mà ông đấy dính tù tội như thế thì làm sao mà gỡ được nữa.
  - Nhưng mà về lý nó đã hết tù rồi thì nó vẫn không sai. Hết tù nó vẫn được kiểm duyệt. Nó chỉ sai là nó đi khai man thôi.
  - Vâng. Khai man. Khai man thì ra khỏi HĐQT. Tạm thời, nếu ông mà khai man thì hồ sơ của ông phải xem xét lại.
  - Nhưng mà thật ra thì nó cũng hết mẹ nó nhiệm kỳ rồi. Đến năm nay thì nó cũng hết nhiệm kỳ rồi. Các bác này điên muốn đánh kiểu như đuổi nó ra khỏi, chứ anh chả cần đuổi thằng này cũng chết mà. Tổ chức Đại hội hết nhiệm kỳ đuổi, không bầu nó nữa thì thôi chứ!
  - Ông đấy lại chơi với ông Lê Hồng Anh hả anh?
  - Thằng đấy rất thân
  - Thế nhưng mà ông Lê Hồng Anh nghỉ rồi mà
  - Mày nhầm!
  - Không không. Nghỉ Bộ Công an
  - Ừ! Thế nhưng mà ngày xưa ông làm bộ trưởng nên vẫn có. Bây giờ nó đang thân một thằng tên là thằng Vĩnh. Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra.
  - À! Phan Thế Vĩnh ạ?
  - Ừ! Mày biết à.
  - Giám đốc Công an Nam Định.
  - Nó là người xin ông Lê Hồng Anh chức cho ông Vĩnh. Nên mẹ, ông Vĩnh lần này lạng quạng có khi mất chức đấy! Ông đấy mà ra mặt đánh anh là mẹ … cho toi ngay.
  - Vĩnh “chột”?
  - Nó thân ông Vĩnh lắm, nhưng mà thằng này anh nghĩ lần này nó đi rồi. Lần đầu tiên tứ trụ triều đình đoàn kết nhau để đánh một thằng. Hùng – Dũng – Sang – Trọng đều có văn bản giết hết. Thế mà nó vẫn tồn tại được! Kinh.
  - Thế chắc nó thân với mấy ông công an lắm!
  - Nó thân.
  - Thế công an báo cho nó hết.
  - Thằng chó chết này. Anh có làm gì nó đâu!
  - Nhưng tại sao em nghe bên Thuỷ kể chuyện bảo anh Thảo kể chuyện là anh Thắm có tham gia Bảo Việt mà nghe nói có vụ loanh quanh, bảo anh Thắm đừng vào nữa.
  - Đúng rồi.

  Nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm với Trần Thanh Quang (Phó Tổng giám đốc)

  - Thế thì Ngân hàng Nhà nước cũng nhìn nhận là anh không vào nữa nhưng sao lại có thông tin là anh đánh nó?
  - Nó đi viết đơn luôn. Đéo mẹ cần đéo mẹ gì thông tin! Nó viết đơn là anh với chị Phương em bác Hùng đi thôn tính Ngân hàng Bảo Việt.
  - Nó nói thẳng thế?
  - Và nó đi nó nói miệng thôi, là bác Hùng đánh cho mấy đứa em để cướp ngân hàng của nó. Bác Hùng bác điên lắm, bác ấy phang cả văn bản gửi Bộ Công an, bác Hùng ghi rằng là: “Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Thủ tướng báo cáo giải trình trước Quốc hội về trường hợp này”. Ghi hẳn như thế luôn.
  - Thế đến bây giờ công an vẫn chưa động tĩnh gì?
  - Công an nó động tĩnh nó vào hỏi bà Vân. Nhưng mà chưa động tĩnh gì vì lý do là chắc phải chờ cơ quan thanh tra của Ngân hàng Nhà nước gửi cho Bộ Công an gửi sang cơ quan điều tra. Anh nghĩ chắc nó đang điều tra rồi nhưng chưa công bố thôi. Tính là bắt nó thôi, nhưng anh nghĩ tội nó thì chưa dám bắt. Bây giờ chỉ tập trung đuổi nó ra khỏi ngân hàng thôi, bãi miễn xong nó rồi thì … Thằng này bên trong ngân hàng cũng ăn nhiều tiền lắm! Thì lúc đấy, tính thế này, khi công an vào thì phải có đơn.
  - Đúng rồi.
  - Đơn phải chỉ đích danh mà bây giờ đích danh nó chỉ có là khai man thì chỉ đuổi nó đi thôi. Thế còn khi vào thì phải Ngân hàng Bảo Việt, các thành viên HĐQT kêu là cho vay ẩu làm mất tiền của ngân hàng, có người bị hại thì công an nó mới vào được! Mẹ thằng này láo, nó bệnh tật đầy mình, suốt ngày dùng bùa ngải. Nó bị tiểu đường tụt 25-30 cân. Vai nó bị u ở đây này, chuẩn bị mổ. Bố vừa chết vì ung thư. À bố chết năm ngoái, mẹ đang bị ung thư giai đoạn cuối. Nhà nó tạm tạm thôi, mẹ đéo có gì. Anh thì vướng nó bởi vì anh mua cái ngân hàng cách đây 2 năm mà anh có nhảy vào đâu. Mặc dù anh nói mày là Tập đoàn Bảo Việt rất ủng hộ anh. Suốt ngày bảo anh đi sáp nhập. Cũng có thể vì thế ông Ngân hàng Nhà nước nói ông Thắm này kia. Thế còn anh nắm, anh còn to hơn, nhiều cổ phần hơn nó. Nó là cái thằng vớ vẩn mấy %.
  - Thế hết nhiệm kỳ rồi ông ấy có out ra ngoài không?
  - Chính vì chuyện này không phải hay cho anh, dở cho anh vì anh đang có kế hoạch làm thì các bác ấy đánh thành ra anh bị tình ngay lý gian. Bây giờ anh nắm 20% mẹ nó rồi, cộng với Bảo Việt 55% anh quyết thế đéo gì chẳng được, cho sáp nhập OceanBank luôn, bài của anh là như thế! Thế nhưng tự nhiên có chuyện này thành ra anh phải lùi lại tý.
  - Thế nhưng kiểu gì ông ấy nhiệm kỳ tới cũng thôi rồi!
  - Thì đương nhiên là đứt rồi. Bây giờ kể cả ngân hàng nó có nó trình lên cho làm thành viên HĐQT thì đứt vì bác Hùng mày biết không lôi cả ông Bình chỉ vào mặt. Bác Hùng nói với anh, không phải ai nghe bác Hùng nói kể lại, chính bác Hùng nói với anh: “Mày mà không đuổi được thằng Hưng ra khỏi ngân hàng tao sẽ tìm cách đuổi mày ra khỏi Ngân hàng”. Nói rõ luôn!
  - Thế còn không biết tiền của ông Hưng ấy hết hay là tiền của mấy ông công an thế nên…?
  - Tiền nó đi lấy của ngân hàng. Công an làm đéo gì, còn lâu nó mới đưa tiền. Công an thì mày chỉ có nộp cho nó chứ đéo có chuyện đấy. Tiền là tiền của nó đi cướp, nó lại bóc lại của ngân hàng, lấy mỡ nó rán nó thôi. Nó đi vay ẩu (…)

  Nguồn: Internet


  Những điều chưa từng công bố về Chủ tịch HĐQT OceanBank vừa bị bắt

  Đăng Bởi  - 
  Những điều chưa từng công bố về Chủ tịch HĐQT OceanBank vừa bị bắt
  Xuất thân từ một gia đình nông nghèo, ông Hà Văn Thắm như hình tượng "doanh nhân thành đạt", nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng, nhiều danh hiệu cao quý. Tuy nhiên, ngày 23.10.2014, ông chính thức bị cách chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương - OceanBank, ngay sau đó bị bắt vì có nhiều sai phạmbị bắt vì có nhiều sai phạm. Một Thế Giới "hé lộ" cùng bạn đọc những nguồn tin chưa từng công bố... 
  Từ xuất thân nghèo khó...
  Ông Hà Văn Thắm sinh năm 1972, xuất thân trong một gia đình nông nghèo tại xã An Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Năm 1993, ngay khi vừa ra trường, được một người bạn làm nghề luật sư khuyên nên kinh doanh, ông Thắm mạnh dạn chạy đi vay mượn bạn bè số vốn vài nghìn đôla để bắt đầu sự nghiệp.
  Mặt hàng kinh doanh đầu tiên của Nguyên Chủ tịch Ocean Group là dầu ăn và lốp xe ôtô. Ông chính là một trong những người đầu tiên đưa dầu ăn Neptune vào Việt Nam. Sau khi phân phối, ông chuyển sang mua bán sáp nhập một số công ty sản xuất của nước ngoài. Đến năm 1997, ông đã có trong tay cả một doanh nghiệp có tên Doanh nghiệp tư nhân Bình Minh. 4 năm tiếp theo, ông Thắm trở thành Tổng giám đốc của Công ty TNHH VNT và Tổng giám đốc của Công ty liên doanh VietCans.
  Năm 2003, ông Thắm tình cờ gặp một cổ đông muốn bán cổ phần của Ngân hàng nông thôn Hải Hưng, ông cùng một số người bạn bỏ tiền ra mua lại. Sau đó đổi tên thành Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Ocean Bank). Đồng thời ông giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.
  Đường đến đỉnh vinh quang không dễ dàng...
  Tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Comlombia Common Wealth – Mỹ và bảo vệ Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại Học Công nghệ Paramount – Mỹ, ông Thắm được biết đến là người có bề dày kinh nghiệm trong quản lý, chiến lược kinh doanh tài chính, bất động sản. 
  Cũng bởi vậy mà sau ngân hàng là sự một loạt các lĩnh vực khác đánh dấu tên tuổi của Hà Văn Thắm như chứng khoán, bất động sản, truyền thông, nhà hàng, khách sạn… Cụ thể, ông Hà Văn Thắm đã giữ các chức vụ như Chủ tịch CTCP Khách sạn và du lịch Đại Dương (Ocean  Hospitality), Chủ tịch  CTCP Bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương (Ocean Retail), Thành viên HĐQT CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk)- Đại diện cho SCIC, Thành viên HĐQT CTCP VS Industry  Viet Nam – Đại diện  cho công ty VNT.
  Ông Hà Văn Thắm chỉ trực tiếp đứng tên sở hữu 1,11% ở Tập đoàn Đại Dương nhưng sở hữu gián tiếp qua các công ty con mà ông sở hữu thì tỷ lệ này khá lớn, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo đang nắm giữ 44,37% Ocean Group mà ông Thắm là chủ sở hữu.
  Sau 6 năm thành lập đến nay Ocean Group đã có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng tăng gấp 300 lần. Tổng tài sản lên đến gần nửa tỷ USD. Ông Hà Văn Thắm nắm trong tay khối tài sản lên đến 1.501 tỷ đồng, tính đến cuối năm 2013. Còn tính đến ngày 30.6.2014, Nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank vẫn nắm giữ trên 3 triệu cổ phiếu của ngân hàng này, với số tiền lên đến 36,3 tỷ đồng.
  Ngoài ra, ông cũng nhiều năm liên tiếp được lọt vào Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Trong đó mới nhất là cuộc soán ngôi vị vươn lên vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013.
  Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng OceanBank cũng từng đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và “Cúp Thánh Gióng” năm 2009, nhận bằng khen và cúp “Vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân Việt Nam” năm 2008 do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam trao tặng.
  ...Cay đắng khi bị miễn nhiệm!
  Chiều ngày 24.10.2014, Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông cáo về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng OceanBank của ông Hà Văn Thắm vì phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
  Theo đó, trong quá trình triển khai Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng đã được Bộ Chính trị, Chính phủ phê duyệt, NHNN tiến hành thanh tra pháp nhân, thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng.
  Qua thanh tra, NHNN đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm.
  NHNN cũng cho biết, đơn vị này đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương theo quy định của pháp luật.
  Chỉ liên quan đến OceanBank
  Khoảng 19g30 ngày 24-10, cơ quan cảnh sát điều tra thực hiện lệnh khám xét tại trụ sở của OceanBank và nhà riêng bị can Hà Văn Thắm để thu thập các tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật.
  Điều 179 Bộ luật hình sự quy định người nào trong hoạt động tín dụng mà có một trong các hành vi cho vay không có bảo đảm trái quy định của pháp luật; cho vay quá giới hạn quy định; hành vi khác vi phạm quy định của pháp luật về cho vay trong hoạt động tín dụng, gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 7 năm.

  Hành vi phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm và phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.

  Ngoài ra, điều 179 cũng quy định rõ người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến hoạt động tín dụng từ một năm đến năm năm.


  Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có thông báo về việc đình chỉ quyền và nghĩa vụ của chủ tịch, thành viên HĐQT OceanBank đối với ông Hà Văn Thắm.

  HĐQT của OceanBank cũng có quyết định miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT của ông Hà Văn Thắm, đồng thời bầu bà Nguyễn Minh Thu - thành viên HĐQT - làm chủ tịch HĐQT và thôi đảm nhiệm chức danh tổng giám đốc, giao bà Nguyễn Thị Mai Hương - phó tổng giám đốc - làm phó tổng giám đốc phụ trách OceanBank.

  Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, quá trình triển khai đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của ông Hà Văn Thắm.

  Việc đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Thắm nhằm xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm cho OceanBank hoạt động an toàn, ổn định.

  Việc đình chỉ này đối với ông Thắm không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của OceanBank. Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm tại OceanBank.

  Cùng ngày 24-10, OceanBank có thông cáo báo chí về việc miễn nhiệm đối với ông Hà Văn Thắm.

  Theo đó, bà Nguyễn Minh Thu - chủ tịch HĐQT OceanBank - cho biết những vi phạm của cá nhân ông Hà Văn Thắm được Ngân hàng Nhà nước phát hiện qua thanh tra sẽ được cơ quan pháp luật xem xét xử lý theo quy định hiện hành.

  Bà Thu cũng khẳng định OceanBank sẽ tiếp tục thực hiện các mục tiêu hoạt động ổn định, bền vững, an toàn, tập trung xử lý nợ xấu và đảm bảo tăng trưởng theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, đặc biệt là đảm bảo mọi lợi ích cho khách hàng, đối tác...

  Ngoài chức danh chủ tịch HĐQT OceanBank vừa bị miễn nhiệm, ông Hà Văn Thắm còn giữ các chức vụ chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC), chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương (OHC), chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương (ORC), thành viên HĐQT Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và thôi vị trí này từ năm 2013, chủ doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo.

  Hành vi vi phạm pháp luật của ông Thắm được xác định chỉ liên quan đến hoạt động tại OceanBank.

  Trong quá trình thanh tra tại OceanBank, thanh tra Ngân hàng Nhà nước phát hiện có một số khoản vay có dấu hiệu gây mất vốn của ngân hàng.

  Trong đó có việc cho vay sai quy định, cho vay các khoản tiền lớn không có thế chấp tài sản. Những sai phạm này được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra làm rõ.

  Tiến hành điều tra, xác minh mở rộng, cơ quan điều tra xác định vào tháng 11-2012, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Trung Dung đề nghị OceanBank cho vay tiền để thực hiện các dự án của mình. Các dự án của công ty này chủ yếu liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

  Sau khi công ty này đề nghị vay vốn đầu tư, ông Hà Văn Thắm ký các quyết định cho công ty này vay khoảng 500 tỉ đồng nhưng không đảm bảo các khoản thế chấp và sai quy định.

  Cho đến nay, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Trung Dung chưa thanh toán được tiền cho OceanBank theo quy định, có dấu hiệu mất khả năng thanh toán.

  Trao đổi với PV sau khi bị can Hà Văn Thắm bị bắt, lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định cơ quan này sẽ có các biện pháp cần thiết, kịp thời để ổn định thị trường cũng như đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền và khách hàng của ngân hàng. - Theo TTO
  ha-văn-tham
  Việc khám xét nơi làm việc của ông Hà Văn Thắm tại tòa nhà DAEHA 360 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội kết thúc lúc 22g ngày 24-10. Tại đây, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án - Ảnh: Nguyễn Khánh - TTO

  3 nhận xét:

  1. Video này được xem với tốc độ quả là chóng mặt, hôm qua mình lấy về và ghi lại là mới có 154 lượt xem. Thế mà sáng nay, thử xem, lên tới: 40.475.

   Trả lờiXóa
  2. Bổ sung 1(28/1/2015): Người kế nhiệm anh Thắm cũng vừa bị bắt giam.

   Bắt giam người kế nhiệm ông Hà Văn Thắm tại OceanBank

   PHÁP LUẬT
   18:09 ngày 28 tháng 01 năm 2015

   Trả lờiXóa
  3. Bổ sung 2 (26/4/2015): Ngân hàng Nhà nước mua Ngân hàng Đại Dương vơi giá 0 đồng.


   Vì sao Ocean Bank chỉ có giá 0 đồng?

   Cập nhật lúc: 09:00 26/04/2015 (GMT+7)

   Đây là trường hợp thứ hai NHNN phải mua lại bắt buộc ngân hàng Ocean Bank với giá 0 đồng, sau khi mua lại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đầu tháng 3/2015.

   Trả lờiXóa

  Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

  LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

  Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.