Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

27/07/2017

Giáo dục Việt Nam : quang cảnh bảo vệ luận văn học vị

Một ví dụ cụ thể, và tin thì vừa được chính thức đăng tải.

Chỉ trùng hợp ở ngày 27/7, nên lưu ý một chút. Đồng thời, tin xuất hiện ngay trên chính trang mà nghiên cứu sinh là Trưởng Ban Biên tập.

Chép nguyên xi từ trang Vusta.

Các tư liệu bổ sung thì đưa dần dần ở phía dưới.

---"

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh bảo vệ thành công luận án tiến sỹ


Đăng lúc: Thứ năm - 27/07/2017 18:00 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

Sáng ngày 27/7/2017, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đến dự buổi Lễ bảo vệ Luận án Tiến sỹ của đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh, Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức của cơ quan trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam.

Lãnh đạo cơ quan và các đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh
Lãnh đạo cơ quan và các đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh
Phát biểu tại buổi lễ, GS Đặng Vũ Minh dành sự khen ngợi cho sự cố gắng của đồng chí Linh trong thời gian qua đã tích cực nghiên cứu, hoàn thành luận án và được Hội đồng nhất trí công nhận học vị tiến sỹ, đồng thời giáo sư cũng mong TS Đặng Vũ Cảnh Linh tiếp tục cố gắng hơn nữa, với những thành tựu đạt được, đóng góp hết sức mình cho cơ quan phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Bích Hồng
http://www.vusta.vn/vi/news/Lien-hiep-hoi-1733/Lanh-dao-Lien-hiep-Hoi-Viet-Nam-chuc-mung-dong-chi-Dang-Vu-Canh-Linh-bao-ve-thanh-cong-luan-an-tien-sy-60999.html
"Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Copyright © 2014 - VUSTA. All rights reserved
Địa chỉ: 53 Nguyễn Du - Hà Nội - Việt Nam. - Email: banbientapvusta@gmail.com- Điện thoại: 04.3.9432206 
Giấy phép số : 161/GP-TTĐT, ngày 31/10/2012 
Trưởng Ban Biên tập : ĐẶNG VŨ CẢNH LINH Quyết định số : 823/QĐ-LHHVN, ngày 24/10/2013---

BỔ SUNG


Một số vị khác


.

2.
26/09/2017 00:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Sáng 25-9, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội đồng khoa học của trường đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Trần Văn Trọng (ĐĐ.Thích Nguyên Toàn) - Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang - giảng sư Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.


Theo đó, Đại đức bảo vệ luận án thuộc chuyên ngành Lý luận văn học, mã số 62.22.01.20, với đề tài: Thơ lục bát từ truyền thống đến hiện đại.  


1_3.jpg

ĐĐ.Nguyên Toàn đang trình bày luận án


HT.Thích Thanh Đạt - Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội; TT.Thích Hạnh Tùng, Trưởng BTS GHPGVN quận Cầu Giấy, bổn sư của Đại đức nghiên cứu sinh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong sơn môn, đại diện Phật tử đã tham dự buổi bảo vệ.
Về phía đại biểu có ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; ông Trần Văn Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang, tỉnh Hà Giang; ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang - Hà Giang.
  
Hội đồng khoa học gồm PGS.TS Đoàn Đức Phương (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) - Chủ tịch Hội đồng; cùng các phản biện: PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thu; GS.TS Trần Đăng Suyền, PGS.TS Phùng Gia Thế; PGS.TS Lý Hoài Thu là người hướng dẫn khoa học cho nghiên cứu sinh.
Qua thời gian hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng khoa học đưa ra những kết quả đánh giá khá cao về đề tài mà nghiên cứu sinh Trần Văn Trọng (Đại đức Thích Nguyên Toàn) đã nghiên cứu và trình bày. Đa số các ý kiến nhận xét đều nhận định luận án Thơ lục bát từ truyền thống đến hiện đại là một đề tài hay vừa có ý nghĩa khoa học vừa mang tính thực tiễn, phù hợp với chuyên ngành Lý luận văn học.
Các nhà khoa học đều cho rằng “Thơ lục bát là một thể thơ có vị trí đặc biệt trong lịch sử văn học dân tộc. Vì vậy việc nghiên cứu thể thơ này một cách toàn diện và hệ thống trong tiến trình từ truyền thống đến hiện đại là một nhiệm vụ bắt buộc mà giới nghiên cứu khoa học phải quan tâm đến".
Do đó, Hội đồng nhận định, luận án đã góp phần vào việc giải quyết một vấn đề cấp thiết của của khoa nghiên cứu văn học, có đóng góp mới cho ngành lý luận văn học lẫn văn học sử.
Nhận xét của Viện văn học, TS Hoàng Cẩm Giang TS Đỗ Thu Hiền, PGS.TS Phạm Thành Hưng… đều nhấn mạnh, tác giả luận án đã giải quyết trọn vẹn mục tiêu khoa học mà mình đề xuất.

Cụ thể, luận án là công trình nghiên cứu hệ thống khá toàn diện về thơ lục bát trong tiến trình lịch sử qua các phương diện cấu trúc; đặc trưng giá trị kết tinh.

img_9461_2.jpg

Các thành viên của hội đồng đều thông qua luận án của ĐĐ.Thích Nguyên Toàn

"Tác giả luận án đã vận dụng một cách nhuần nhuyễn điêu luyện lý thuyết loại hình học và tiếp cận thi pháp học để làm nổi bật các yếu tố thể loạicủa thơ lục bát trên cả hai bình diện đồng đại và lịch đại. Luận án cũng đã góp phần quan trọng khẳng định vị thế và đóng góp to lớn của thơ lục bát cho đời sống tinh thần Việt Nam cho diện mạo và căn tính dân tộc Việt trong bối cảnh đương đại. Luận án cho thấy sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa văn phong nghiên cứu phân tích và thẩm bình tác phẩm, nhiều phần viết hấp dẫn và lý thú", Hội đồng kết luận.
Từ đó, nhất trí đánh giá - đây là một luận án có chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của một luận án tiến sĩ, khẳng định nghiên cứu sinh xứng đáng được bảo vệ luận án ở cấp Đại học Quốc gia để nhận học vị tiến sĩ văn học. Hội đồng chấm thi đã công bố kết quả xuất sắc với 7/7 phiếu cho nghiên cứu sinh Trần Văn Trọng (ĐĐ.Thích Nguyên Toàn).


Cẩm Vân

http://giacngo.vn/phatgiaotuoitre/donghanh/2017/09/26/7FD2C2/
1.


Một số hình ảnh về các chặng đường học tập của Phạm Ngọc Hiền
phamngochien.com - Thứ 4 ngày 21/08/2013 - 15 giờ:01 phút
  Tôi đã trải qua một quá trình học tập rất dài. Tổng cộng thời gian học tập là 20 năm (không học mẫu giáo và lớp 1). Tôi từng học nhiều trường, nhiều cấp và đạt đến học vị cuối cùng. Niềm vui cũng lắm, gian nan cũng nhiều. Sau đây, xin giới thiệu vài hình ảnh phản ánh các bước đường học tập của tôi.Ngôi trường tôi học suốt thời cấp I và cấp II (lúc ấy gọi là PTCS Hòa Đồng II)
Thời trung học, tôi thường thay mặt HS toàn trường phát biểu trong các ngày lễ
Thời học trường THPT Lê Hồng Phong (lớp 12C5, khóa 1987 - 1990)
Thời học ở ĐHSP Quy Nhơn (2 lớp Văn K13)
Bảo vệ luận văn thạc sĩ tại trường ĐHSP Huế năm 2001
Nhận bằng thạc sĩ do Đại học Huế cấp năm 2002
Thời gian nghiên cứu sinh tại Viện Văn học - Hà Nội
Ngày tôi bảo vệ thành công luận án TS tại Viện Văn học, Hà Nội
Các bằng cấp:
Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở năm 1987
Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông năm 1990
Bằng tốt nghiệp ĐHSP Quy Nhơn năm 1994
Bằng thạc sĩ do Đại học Huế cấp năm 2002
Bằng Tiến sĩ do Bộ Giáo dục và đào tạo cấp năm 2007

http://phamngochien.com/view/mot-so-hinh-anh-ve-cac-chang-duong-hoc-tap-cua-pham-ngoc-hien/1006

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.