Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

03/05/2015

Tin TTXVN : 100% thôn, buôn ở Tây Nguyên đều có đảng viên

Chủ Nhật, 03/05/2015 07:24

Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, từ đầu năm 2015 đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã kết nạp mới trên 2.870 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn vùng lên 190.043 người, trong đó 4.259 đảng viên có trình độ đại học và 122 đảng viên là thạc sỹ, tiến sỹ. Nhờ tích cực phát triển đảng viên mới, hiện nay, 100% thôn, buôn, bon, làng của các tỉnh Tây Nguyên đều có đảng viên, trong đó, 99,77% thôn, buôn, bon, làng có đảng viên là người tại chỗ. 

Hiện nay, các tỉnh Tây Nguyên cũng đã có 99,46% thôn, buôn, bon, làng, tổ dân phố có chi bộ đảng. Hai tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai đã hoàn thành mục tiêu 100% thôn, buôn, làng có đảng viên tại chỗ và 100% thôn, buôn, làng có tổ chức đảng từ cuối năm 2014.

Các cấp ủy đảng ở các tỉnh Tây Nguyên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường sự lãnh đạo toàn diện đối với hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo; tổ chức phân công, phân nhiệm, kiểm tra, giám sát... được quan tâm thực hiện.

Phương pháp tổ chức hội họp, ra nghị quyết được đổi mới. Hầu hết, các cấp ủy cơ sở đã tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng cấp ủy viên, phát huy tính tiên phong gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các cuộc họp chi bộ định kỳ ở các thôn, buôn, bon, làng trên địa bàn Tây Nguyên cũng đã cơ bản thực hiện đúng nguyên tắc về sinh hoạt đảng. Thông qua sinh hoạt chi bộ, cấp ủy đã kịp thời quán triệt các văn bản của cấp ủy cấp trên đến từng đảng viên, tạo điều kiện để đảng viên nâng cao nhận thức, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã hoàn thành việc tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Công tác nhân sự đại hội đảng các cấp được triển khai đồng bộ từ xã, phường đến tỉnh, trọng tâm là rà soát số lượng cấp ủy viên tái cử, không tái cử nhiệm kỳ 2015-2020, lựa chọn, bố trí, sắp xếp nhân sự đủ điều kiện để tham gia cấp ủy khóa mới đảm bảo cơ cấu, số lượng cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia ban chấp hành, ban thường vụ với tỷ lệ cao hơn nhiệm kỳ trước...


Quang Huy (TTXVN)
http://baotintuc.vn//dan-toc/100-thon-buon-o-tay-nguyen-deu-co-dang-vien-20150503070255099.htm

---
Những entry liên quan đã đi trên blog này:Nhìn lại đêm trước Đổi Mới và Đổi Mới - 10  (tổng quát về Đại hội VI)
Nhìn lại đêm trước Đổi Mới và Đổi Mới - 9 (chương về Đổi Mới trong sách của Huy Đức)
Nhìn lại đêm trước Đổi Mới và Đổi Mới - 8 (năm 1987, 1 USD bằng bao nhiêu VND ?)

Một bài viết của cụ Vũ Khiêu chào mừng đồng chí Gooc-ba-chốp (1986)

Nhìn lại đêm trước Đổi Mới và Đổi Mới - 7 (một cuốn sách xuất bản năm 1984 mang tên Lê Duẩn)
Nhìn lại đêm trước Đổi Mới và Đổi Mới - 6 (nhớ lại của Trần Độ nguyên Trưởng Ban VHVN)
Nhìn lại đêm trước Đổi Mới và Đổi Mới - 5  (hình ảnh Nguyễn Hữu Đang ở Nghĩa Đô năm 2004) 
- Nhìn lại đêm trước Đổi Mới và Đổi Mới - 4 (về đại phát kiến của Việt Nam "làm chủ tập thể", Nguyễn Ngọc Lanh) 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.