Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

12/11/2014

Huỳnh Uy Dũng không biết sử dụng máy tính, và đang soạn quốc sử bằng thơ tràng thiên, viết tay

Cuốn sử đó là Đại Nam văn hiến sử thi, dài tới hơn 12 ngàn câu. Theo thể thơ song thất lục bát. Có thể hiện đã xong. Chắc là một dạng thơ thần (như đã thấy ở đây).

Lùi lại khoảng một năm. Tức lùi về thượng tuần tháng 11 của năm 2013. Lúc đó, ông Dũng cho biết như sau. 


Trích đoạn:

"Công việc hiện tại của ông Dũng hoạt động công tác xã hội, từ thiện, đặc biệt là viết sách, chủ yếu là Kinh, Phật và sách lịch sử nói về các anh hùng, vị tướng, lãnh đạo của Việt Nam như Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Riêng cuốn “Đại Nam văn hiến sử thi”, với 12.344 câu, thể song thất lục bát nói về toàn bộ quá trình hình thành dựng nước, giữ nước từ giai đoạn Vua Hùng dựng nước đến giai đoạn năm 1945.

Đặc biệt, sách ông chỉ viết tay chứ không đánh máy tính và điều nữa, ông không sử dụng internet để tra cứu tư liệu mà chỉ do ông tập trung "năng lượng" tự viết ra trong trí nhớ.

Đây có lẽ là nhân duyên, thuận duyên Trời, Phật cho tôi viết, chứ sức khỏe người bình thường có thể không viết nổi đâu. Tất cả thành công của tôi, tôi không chiếm hữu mà tôi luôn muốn được chia sẻ, kể cả vật chất, lẫn tâm linh” – ông Dũng bộc bạch"

Toàn văn, đọc ở dưới.

---


LƯU TƯ LIỆU
(VTC News) - Khi quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng, ông Dũng mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan nhưng có lẽ cái "nạn kiếp" vẫn còn đeo bám...
Vụ việc đại gia Huỳnh Uy Dũng tố cáo ông Lê Thanh Cung – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, vẫn đang làm nóng dư luận, thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới doanh nhân.

VTC News điểm lại những cột mốc lớn ảnh hưởng nhiều đến vị đại gia Dũng "lò vôi" - nằm trong nhóm những người giàu có nhất Việt Nam, theo ước tính của giới truyền thông thông qua các ngân hàng, giá trị tài sản chốt lại của ông Dũng có thể nằm ở con số 50.000 tỷ đồng.

Ý tưởng kinh doanh trong lần vận chuyển heo

Có lẽ nói đến cái tên Dũng “lò vôi”, ông chủ Đại Nam hay Dũng Thanh Lễ thì có người biết đến, còn cái tên Huỳnh Uy Dũng thì có lẽ ít người biết.

Xuất hiện trong những lần tố cáo gần đây trên báo chí khiến cái tên Huỳnh Uy Dũng thu hút được sự quan tâm của nhiều nhiều hơn. Nhưng cái tên đó cũng chưa phải là tên “cúng cơm” của vị đại gia mang tiếng “gàn dở”, có những quyết định chẳng giống ai này.

Khi quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng, ông Dũng mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan nhưng có lẽ cái "nạn kiếp" của ông vẫn còn đeo bám mặc dù đã thay đổi chữ lót.
Những điều chưa biết về đại gia Dũng 'lò vôi'
 Ông Dũng và con trai Huỳnh Hằng Hữu, hình chụp ngày 04/11/2013.
Ảnh: Phan Cường
Sinh ngày 26/1/1961, nguyên quán tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định. Chưa học hết lớp 12, ông nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường.

Một kỷ niệm khiến ông Dũng nhớ nhất trong đời, đó là dịp ông được phân công chở heo tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường. Khổ nỗi, sau hành trình dài hàng trăm cây số, heo chở được tới nơi thì chết sạch. Trong lúc đó, ông Dũng lại thấy muối ở mặt trận biên giới Tây Nam - Campuchia lại hiếm. 

Sau nhiều đêm trằn trọc, suy nghĩ, với câu hỏi quay trong đầu: “Tại sao không chở muối lên bán, rồi mua heo cung cấp cho bộ đội ngay tại chỗ, tránh được heo chết, thịt heo tươi ngon hơn, giúp bộ đội ăn uống có chất dinh dưỡng, sức khỏe được đảm bảo phục vụ cho công tác, hoàn thành nghĩa vụ quân sự?” 

Những chuyến hàng sau, ông Dũng chở muối lên bán mà không chở heo, bán muối xong, lấy tiền mua heo cho anh em chiến sĩ dùng bữa.

Có thể nói, ý tưởng, máu kinh doanh  trong ông  manh nha từ những ngày tháng đó, lúc còn trong quân ngũ. Rồi sau đó, ông Dũng chuyển về công tác ở bộ phận hậu cần thuộc Công an thị xã Thủ Dầu Một, mục đích chăm lo cán bộ chiến sĩ ở đây.

Chết danh Dũng "lò vôi"

Thời điểm đó, thấy cuộc sống quá khổ, ông Dũng phát triển ý tưởng làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp… Cái tên Dũng “lò vôi” mà thiên hạ đặt ông bắt đầu từ khi đó.

Xí nghiệp lò vôi do ông Dũng đầu tư làm ăn rất phát đạt, thu được số tiền kha khá, phân chia lại cho toàn thể anh em trong đơn vị, mỗi người nhận được mấy triệu đồng, vào lúc đó có thể nói là lớn, có thể mua nhà, đất ở. 

Sau ông bán “lò vôi” để về làm giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ, vốn của một nhà tư sản, được tiếp quản sau giải phóng, đang bị thua lỗ nặng, do lãnh đạo tỉnh Sông Bé lúc đó giao cho. Công ty này sau đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ nổi tiếng cho đến bây giờ.

Nhớ lại, khi tiếp nhận Công ty sơn mài Thành Lễ, ông Huỳnh Uy Dũng từng đưa ra điều kiện, nếu làm ăn thua lỗ, ông sẽ bỏ tiền túi ra bồi thường, còn ngược lại, phải trích cho ông 10% tiền lời thu được.

Ngoài ra, mọi việc kinh doanh, bố trí nhân sự đều phải do ông tự sắp xếp. Ngay trong năm đầu tiên đảm nhận cương vị giám đốc, ông Dũng đã đưa công ty cán mốc lợi nhuận 28,8 tỷ đồng, vượt xa mong đợi của mọi người.
Những điều chưa biết về đại gia Dũng 'lò vôi'
 Một góc KCN Sóng Thần 3 đang hoạt động. Ảnh: Phan Cường
Để có được giấy phép kinh doanh của tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Uy Dũng từng làm một điều mà giới đầu tư cho là “khùng”, khi quyết định rót vốn vào khu công nghiệp đầu tiên của Việt Nam, đó là khu công nghiệp Bình Đường. 

Sau Bình Đường, ông chủ Đại Nam tự đứng ra đầu tư 2 khu công nghiệp khác là Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3, cùng với nhiều dự án khu dân cư khác. 

Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến được ông Dũng “lò vôi” bắt tay vào xây dựng từ tháng 9/2007, với mục tiêu trở thành khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á với diện tích 700ha.

Dự án này cũng khiến ông chủ Đại Nam mang tiếng “hâm hâm”, với “ước mơ ngu xuẩn” khi rót 5.000 tỷ đồng và huy động 2.000 nhân công xây dựng.

Trong lễ khánh thành khu du lịch vào tháng 9/2008, ông chủ Đại Nam cũng lập “lời thề không nợ nần ai”, với tuyên bố kể từ thời điểm này, công ty không còn nợ nần ai, và không còn mượn ai một đồng nào.

Một điều đáng nói, trong lúc xây đền tại Đại Nam, nhiều chim yến bay đến làm tổ, sinh sôi nảy nở, góp phần mang lại nguồn kinh phí không nhỏ cho vị đại gia này. Cái này được ông Dũng xem là lộc trời cho nên ông luôn tâm niệm sẵn sàng làm hết mình, của cải vật chất ông kiếm được ông mang làm từ thiện. 

Ông Dũng cũng cho biết thêm, trong năm 2013, Công ty Đại Nam sẽ chính thức trở thành Công ty đại chúng, niêm yết cổ phần trên sàn giao dịch thị trường chứng khoán.

Đồng thời, tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương, Công ty Đại Nam sẽ tách 50 ha khu đền thờ Đại Nam và xây thêm khu đền thờ hình chữ vạn (chữ Hán), rộng 20.000m2.

Khu đền thờ Đại Nam sẽ đón khách du lịch, khách hành hương ra vào tự do, miễn phí hoàn toàn...  Bình quân mỗi năm, khu du lịch Đại Nam đón khoảng 5 triệu khách.
Treo thưởng 100 tỷ đồng
Bên cạnh việc kinh doanh có lúc "đau đầu, nhức óc" ông Dũng cũng chịu không ít lần mất ăn, mất ngủ vì những chuyện đâu đâu.

Vụ việc gây chấn động dư luận trước tin đồn về việc vợ ông Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam - đem tài sản của ông đi thế chấp vay tiền bên ngoài, ông Dũng đã lên tiếng treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh được điều này. 

Ông Huỳnh Uy Dũng đã từng bức xúc: “Gần đây, dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi rằng vợ tôi đem tài sản của tôi đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của tôi để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng làm cho cuộc sống của tôi rất điên đảo và gây ra bao nhiêu thị phi, tai tiếng cho tôi về tư cách đạo đức, lối sống của vợ tôi.

Điều nực cười nhất là họ còn cố chứng minh tôi là một kẻ bị tâm thần, có giấy chứng nhận của bác sỹ để khi có sự cố thì tôi được miễn trách nhiệm hình sự... 
Những điều chưa biết về đại gia Dũng 'lò vôi'
 100 tỷ đồng trong tài khoản vợ ông Dũng tại Ngân hàng Nam Á được mang ra cá cược.  Ảnh: Phan Cường
"Tôi tin rằng, bất kỳ người chồng nào cũng sẽ có những hành động khác nhau, tùy hoàn cảnh mỗi người, để bảo vệ danh dự cho vợ mình khi bị hàm oan.

Việc tôi treo thưởng 100 tỷ đồng chỉ nhằm mục đích bảo vệ danh dự cho vợ, chứ không phải là khoe khoang, chơi trội hay thích nổi tiếng, vì tôi không thuộc dạng người đó” - ông Dũng giải thích hành động của mình.

Được biết vào ngày 18/1, trước sự quan tâm của nhiều tờ báo, ông Huỳnh Uy Dũng đã chính thức ra văn bản xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm 100 tỷ đồng do Ngân hàng Nam Á phát hành. Đây được xem như một cam kết cho việc treo thưởng là chắc chắn và ông Dũng có đủ tiền để thực hiện cam kết đó, chứ không phải là lời hứa suông.

Trước đó vào tháng 7/2010, tại đền thờ Đại Nam, ông Huỳnh Uy Dũng từng tuyên bố trước 2.000 cán bộ, CNV Công ty Đại Nam rằng, từ giờ trở đi, vợ chồng ông Dũng không bao giờ vay mượn của ai một đồng xu nào.

Chính vì vậy, việc có người tung tin ác ý chuyện vợ ông Dũng vay mượn trên 2.000 tỷ đồng, đó là sự xúc phạm. Việc ông Dũng tuyên bố sốc thưởng 100 tỷ đồng cho ai chứng minh được vụ việc nói trên nhằm bảo vệ danh dự cho vợ mình.

"Không phải là tôi muốn chơi trội, chơi ngông, hay thích nổi tiếng. Trái lại, đó là lời cam kết, thể hiện sự nhất quán, lòng tự trọng, không muốn danh dự, uy tín của vợ chồng tôi bị xúc phạm" - Ông Dũng chia sẻ. 

Khởi kiện chủ tịch tỉnh, nghỉ kinh doanh đi viết sách

Thời gian gần đây, dư luận lại tiếp tục “nóng” trước thông tin đại gia Huỳnh Uy Dũng tố cáo chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi cố ý “ngâm” dự án khu đất ở 61,5 ha nằm trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 với tổng diện tích 533 ha gây nhiều thiệt hại.

Ông Dũng cho rằng, nguyên nhân chính là do cái “lệ” địa phương đè nặng lên cái “luật” của Quốc hội, Nhà nước ban hành khiến ông không chịu đựng nổi nên quyết định tố cáo đích danh ông Lê Thanh Cung – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Vụ việc, chưa kịp lắng xuống thì ông Dũng tiếp tục tố cáo ông Cung về hành vi “vu khống”, “lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xúc phạm đến uy tín, danh dự công dân”, sau khi ông Cung trả lời phỏng vấn trên Báo điện tử VTC News.

Trong vụ việc kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương của đại gia Dũng "lò vôi", có một chi tiết khá thú vị. Đó là vào năm 2004, ông Dũng quyết định mua 533,84ha đất ở Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương để "cứu nguy" uy tín của tỉnh lúc đó.

Ông Dũng bộc bạch: "Thật lòng tôi không muốn mua nhưng vì cứu nguy cho tỉnh có tiền trả nợ cho Bộ Tài chính hơn 1.000 tỷ đồng nên tôi phải mua. Vì lúc đó tôi đang xây Khu Du lịch Đại Nam, nguồn lực tài chính rất căng, nên tôi đã đem toàn bộ tài sản thế chấp ngân hàng. Vì "chữ tín" của tỉnh tôi đã làm hết những gì có thể để cứu nguy lúc đó. Thế nhưng, cuộc đời mà..."
Những điều chưa biết về đại gia Dũng 'lò vôi'
 Khu đất này UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, do ông Dũng "phân lô, bán nền" nên không phê duyệt, khiến khu vực này bỏ hoang nhiều năm liền. Đồng thời đây cũng là mấu chốt xảy ra vụ kiện cáo hy hữu, báo chí phản ánh gần đây.
Ảnh: Phan Cường
Chia sẻ với phóng viên VTC News, ông Dũng cho biết, trước khi ông quyết định viết đơn tố cáo ông Cung, ông đã phải thức suốt cả tuần lễ suy nghĩ, đắn đo và sau đó mới đi đến quyết định. Ông khẳng định, bản thân ông và công ty do mình quản lý đều không nợ nần bất kỳ ai một đồng nào, không vay mượn ngân hàng. 

Ông cũng đã dọn đường trước khi chấm dứt con đường làm ăn, kinh doanh, đó là việc ông ủy quyền, trao, tặng, cho toàn bộ khối tài sản khổng lồ cho con trai 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu khi đến tuổi trưởng thành.Còn vợ chồng ông chỉ đứng sau lưng làm quân sư. Mọi việc đều có Hội đồng giám sát, trong đó có cả luật sư. Ông cho rằng, khi nào con trai ông đến tuổi trưởng thành thì mọi việc đều do con quyết định.

Công việc hiện tại của ông Dũng hoạt động công tác xã hội, từ thiện, đặc biệt là viết sách, chủ yếu là Kinh, Phật và sách lịch sử nói về các anh hùng, vị tướng, lãnh đạo của Việt Nam như Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Riêng cuốn “Đại Nam văn hiến sử thi”, với 12.344 câu, thể song thất lục bát nói về toàn bộ quá trình hình thành dựng nước, giữ nước từ giai đoạn Vua Hùng dựng nước đến giai đoạn năm 1945.

Đặc biệt, sách ông chỉ viết tay chứ không đánh máy tính và điều nữa, ông không sử dụng internet để tra cứu tư liệu mà chỉ do ông tập trung "năng lượng" tự viết ra trong trí nhớ.

“Đây có lẽ là nhân duyên, thuận duyên Trời, Phật cho tôi viết, chứ sức khỏe người bình thường có thể không viết nổi đâu. Tất cả thành công của tôi, tôi không chiếm hữu mà tôi luôn muốn được chia sẻ, kể cả vật chất, lẫn tâm linh” – ông Dũng bộc bạch.


Phan Cường
http://vtc.vn/nhung-dieu-chua-biet-ve-dai-gia-dung-lo-voi.2.459516.htm

---

Bổ sung 1 (13/11/2014): Vẫn tin của VTC, khoảng 1 năm tính từ bài ở trên. Về việc ông Dũng không sử dụng mạng, không có Fb.

Ông Dũng 'lò vôi' tố có kẻ mạo danh lập facebook
(VTC News) - Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng 'lò vôi') đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ việc có kẻ mạo danh tên tuổi của ông để tạo ra trang "Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi" gây ảnh hưởng uy tín cá nhân ông và tập thể Công ty Đại Nam (Bình Dương)
Chiều ngày 12/11, ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng "lò vôi", sinh năm 1961) Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam đã có đơn gửi đến Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm - Bộ Công an; Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ vần đề "có kẻ mạo danh tên tuổi ông để lập ra trang facebook gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông cũng như hoạt động của Công ty Đại Nam".

Ông Dũng cho biết, thời gian gần đây trên mạng internet xuất hiện trang facebook cá nhân mang tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi” được lập ra nhưng không phải của ông.
Ông Dũng 'lò vôi' tố có kẻ mạo danh lập facebook
Ông Dũng 'lò vôi' khẳng định trang facebook mang tên Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi không phải của ông mà của kẻ khác mạo danh.
Ảnh: Phan Cường

"Nội dung thông tin có đăng ảnh cá nhân tôi, khu du lịch Đại Nam của Công ty Cổ phần Đại Nam, các thông tin bình luận liên quan đến tôi... nhưng hoàn toàn không phải là do tôi xây dựng, đăng tải hay phát biểu. Tôi xin cam đoan tôi và Công ty Cổ phần Đại Nam không liên quan gì đến các thông tin trên trang facebook cá nhân tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi”. Đây là một sự mạo nhận của ai đó và tôi không chịu trách nhiệm vấn đề này" - ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dũng, những hình ảnh, thông tin, phát biểu trên trang facebook cá nhân tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi” đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, hình ảnh cá nhân ông, gia đình ông và tập thể lãnh đạo, nhân viên, thương hiệu của Công ty Cổ phần Đại Nam.
Ông Dũng 'lò vôi' tố có kẻ mạo danh lập facebook
 Đơn ông Dũng gửi đến cơ quan chức năng mong muốn làm rõ vụ việc.
Ảnh: Phan Cường
"Nay, tôi với tư cách cá nhân và với tư cách Tổng Giám đốc đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Đại Nam kính gửi lời yêu cầu đến Qúy cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng của tôi và Công ty Cổ phần Đại Nam, truy tìm thủ phạm đã tạo ra trang facebook cá nhân mang tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi”, đưa những kẻ mạo danh ra ánh sáng và xử lý đúng quy định pháp luật.

Cùng ngày, từ New Zealand, ông Dũng cho biết, từ trước đến giờ ông không hề sử dụng facebook hay lên mạng để tìm hiểu thông tin bởi "mù" công nghệ, và lại không thích sử dụng những công nghệ đó. 
Phan Tử Long

3 nhận xét:

 1. Không biết sau này ông ấy có đổi tên thành "Thần" Dũng nữa không nhỉ? Nhà em không làm thơ hay có khiếu thẩm thơ, song đọc mấy câu thơ treo ở du lịch Đại Nam thì quả thực là khó tiêu hóa lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ sau những sự dâu bể sắp tới, bác ấy sẽ đổi thành "Linh". Tức là từ Phi, sang Uy, và tới đây có thể là Linh.

   Nỡm chuẩn bị tinh thần nghe và xem "Đại Nam văn hiến sử thi" của bác ấy nhé ! ! !

   Xóa
 2. Bổ sung 1 (13/11/2014): Vẫn tin của VTC, khoảng 1 năm tính từ bài ở trên. Về việc ông Dũng không sử dụng mạng, không có Fb.

  Trả lờiXóa

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.