Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách

23/11/2016

Hà Nội hôm nay : sau cá chết, lại nổi trắng hồ Linh Đàm là bcs

Tin cá chết, từ báo chí chính thống, có thể xem lại ở đây.

Dưới là tin mới, liên quan đến bao cao su.
---
Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm


 - Sáng nay, những người dân đi qua hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) giật mình khi thấy hàng loạt bao cao su, băng vệ sinh nổi lềnh phềnh trên mặt hồ. 
Theo ghi nhận của PV VietNamNet, trong sáng nay, tại hồ Linh Đàm, bao cao su, kim tiêm, thậm chí cả băng vệ sinh ken đặc trên mặt nước.
Cảnh tượng này cùng lớp váng màu nâu đặc quánh gây bốc mùi hôi thối, ruồi muỗi bâu kín khiến nhiều người đi bộ qua khu vực này phải lắc đầu ngao ngán.
Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Bao cao su và cả băng vệ sinh nổi trên mặt hồ Linh Đàm khoảng 9h30 sáng nay. (Ảnh: Trần Thường)
Trước đó, đầu giờ sáng, một người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có tên Benjamin James Park đã đăng tải lên trang cá nhân những bức ảnh chụp tại hồ Linh Đàm.
Theo chia sẻ, đây là những bức hình được chính anh Benjamin James Park chụp lại khi đi dạo tại đây. Trên mặt hồ tập trung nhiều loại rác thải từ bao cao su, giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân... thậm chí là cả băng vệ sinh. Tất cả tạo nên một cảnh tượng không hề đẹp mắt.

Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Nổi kín một góc của hồ - ảnh anh Benjamin James Park
Ông Benjamin James Park cho biết, ông không hề ngạc nhiên nhưng cảm thấy buồn khi nhìn thấy những hình ảnh trên. Ngay sau khi đăng tải, nhiều người đã tỏ ra bức xúc và không biết nguồn gốc của những chiếc bao cao su này.
Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Anh Benjamin James Park  người chia sẻ bức ảnh
Trưa cùng ngày, theo ghi nhận được, tại hồ Linh Đàm vẫn xuất hiện các loại rác trên.
Công nhân môi trường thuộc Công ty cấp thoát nước Hà Nội đã tiến hành vớt, tuy nhiên do số lượng bao cao su quá nhiều, phân tán ở nhiều khu vực hồ, sau 3 tiếng làm việc số lượng rác trên hồ vẫn chưa được xử lý xong.
Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Công nhân môi trường đã tiến hành vớt rác bẩn ở hồ Linh Đàm. (Ảnh: Trần Thường)

Một người dân chia sẻ: “Có thể là do mấy khách sạn, nhà nghỉ thải ra. Tôi không hiểu tại sao họ không đóng túi ni-lông, rồi đưa cho nhân viên môi trường mang đi xử lý, mà lại vứt bừa bãi ra mặt hồ như vậy”.

Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm

Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm

Hà Nội: Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
(Ảnh: Nhị Tiến)
Trao đổi với chúng tôi, ông Âu Văn Thân, tổ trưởng ban quản lý hồ Linh Đàm cho biết, tình trạng rác nổi như trên ở hồ Linh Đàm xuất hiện từ sáng nay. Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng ban quản lý hồ đã cho người ra thu dọn.
Nhị Tiến - Trần Thường
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-anh/ho-linh-dam-ha-noi-bao-cao-su-bang-ve-sinh-no-trang-ho-341257.html
Gặp tác giả Tây chụp ảnh bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm

 - “Thấy tôi quay phim, nhiều người chửi, nhưng tôi không quan tâm”, anh Benjamin chia sẻ.
Sáng nay, một góc hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tràn ngập bao cao su và băng vệ sinh. Thấy vậy anh Benjamin đã chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.
Anh Benjamin (34 tuổi, người Úc), tác giả những bức ảnh nói trên, nói khá sõi tiếng Việt. 
Gặp tác giả Tây chụp ảnh bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Hình ảnh bao cao su và băng vệ sinh được anh Benjamin chia sẻ
Benjamin cho biết, sáng nay anh đi dạo quanh hồ Linh Đàm thì thấy bao cao su, băng vệ sinh nổi lềnh bềnh lên mặt nước. Anh đã dùng điện thoại ghi lại những hình ảnh này và đăng lên mạng xã hội.
“Thấy tôi quay phim nhiều người chửi, họ cho rằng tôi photoshop rồi đăng lên mạng. Có người cho rằng tôi bêu xấu cư dân ở đây. Tuy nhiên tôi không quan tâm lắm”, anh Benjamin chia sẻ.
Ngay sau khi nắm được thông tin, ban quản lý hồ Linh Đàm đã cử nhân viên môi trường ra thu dọn. 
Gặp tác giả Tây chụp ảnh bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Anh Benjamin cho phóng viên xem những bức ảnh mình chụp 
Là người Úc, anh Benjamin sinh sống và làm việc ở Việt Nam đến nay đã 9 năm. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, trong đó có công viên Linh Đàm. Một số nơi trước là bãi chứa rác, anh cùng nhiều người thu dọn rồi trồng cây mới vào.
Kể về những kỷ niệm đáng nhớ trong khi dọn rác, anh Benjamin cho biết, có lần thấy người đái bậy anh ra nhắc nhở thì suýt bị đánh. Thấy ai vứt rác bừa bãi, anh liền bắt họ nhặt luôn.
Chị Nguyễn Thị Ngọc Trang, một người sống trong chung cư cho biết, rác bao cao su có thể do người nơi khác đến vứt xuống hồ.
“Cư dân ở đây rất ý thức trong việc dọn rác. Hầu như tuần nào chúng tôi cũng cho người thu dọn rác”, chị Trang bức xúc. 
Gặp tác giả Tây chụp ảnh bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Benjamin thường xuyên trồng thêm cây xanh
Chị Trang và anh Benjamin quen biết nhau qua những lần dọn rác cuối tuần. Chị cho biết, trong những lần đi dạo anh hay mang theo túi ni lon rồi thu dọn rác trong công viên, bờ hồ...
Gặp tác giả Tây chụp ảnh bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm
Bao cao su và băng vệ sinh nổi trên mặt hồ sáng nay
Liên quan đến việc bao cao su, băng vệ sinh nổi trắng mặt hồ Linh Đàm, ông Âu Văn Thân, tổ trưởng ban quản lý mặt hồ Linh Đàm cho biết, rất có thể số rác trên do ai đó đi vứt xuống hồ vào tối qua và đến sáng nay thì dạt vào một chỗ gây phản cảm. 
Ông Thân cũng cho biết, đây là lần đầu tiên ở hồ Linh Đàm xuất hiện tình trạng này.

Anh Benjamin (34 tuổi), Quốc tịch Úc.
Anh Benjamin dạy tiếng Anh cho một số trung tâm ở Anh – Ngữ ở Hà Nội.
Hiện,anh Benjamin đang sinh sống tại khu vực gần hồ Linh Đàm.
Nhị Tiến

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/gap-tac-gia-tay-chup-anh-bao-cao-su-noi-trang-ho-linh-dam-341279.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.