Home

Home
Nắng thì cày ruộng, mưa thì đọc sách 晴耕雨讀

26/11/2013

Trang web chính thức của nhà ngoại cảm, và lá thư khẩn thiết của gia đình tướng quân (13/11/2013)

Đầu tiên, là trang web của nhà ngoại cảm. Tôi chưa xem kĩ (hôm nay, vừa biết đến):

Có lẽ vừa mới khai trương, nên còn ít người truy cậpmột vài chỗ ghi "Admin : Phật tử Liên Hải".

Một lá thư của gia đình tướng Phùng Chí Kiên được đăng trên đó. Xin chép nguyên về làm tư liệu ở dưới đây (từ đây trở xuống).---

Lời khẩn cầu thiết tha và tâm nguyện của gia đình tướng Phùng Chí Kiên!Thưa quý độc giả!
Chúng tôi cũng như nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cảm thấy rất thổn thức khi nhận được tâm thư của anh Nguyễn Văn Nam, cháu của tướng Phùng Chí Kiên. Một lá thư thống thiết, đầy tâm trạng của một người con trong gia đình cách mạng, muốn thiết tha được “hợp nhất” phần thủ cấp của tướng Phùng Chí Kiên với  mộ phần đã chôn cất!
Chúng tôi xin trích đăng lá thư này như một lời chia sẻ, động viên và cảm thông với gia đình – người thân của tướng Phùng Chí Kiên. 

Boc mo Phung Chi Kien 1990
Hình ảnh bốc mộ tướng Phùng Chí Kiên (năm 1990)


Diễn Yên ngày 8/11/2013

Kính thưa các Cô chú đang giữ cương vị lãnh đạo các cơ quan nhà nước!
    
Kính thưa các Cô, các Chú lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Nhà Nước!
       Cháu là Nguyễn Văn Nam, cháu là thế hệ thứ 3 của Liệt sĩ Phùng Chí Kiên. Bố cháu là Thượng tá Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Cháu gọi Liệt sĩ Phùng Chí Kiên bằng Chú (Bố cháu đã mất). Cháu may mắn là người có ăn, có học nhất trong số các hậu duệ của Liệt sĩ Phùng Chí Kiên.
     Hiện cháu đang là Hiệu trưởng trường cấp 3 Diễn Châu. Sau 14 đêm gần như thức trắng, 14 ngày nước mắt chan cơm, kể từ ngày 20/10/2013 VTV phát chương trình “Trở về ký ức”, gia tộc họ Nguyễn chúng cháu đã đồng tâm ủy quyền cho cháu viết lá tâm thư này gửi tới các chú, các cô.
Di tich noi Phung Chi Kien hy sinh
Bia tưởng niệm nơi tướng Phùng Chí Kiên bị chặt đầu tại Bắc Kan 1941  
   
Thưa các Cô, các Chú !
       Câu chuyện của cháu sẽ nói lên trong lá thư này không còn mới, khởi nguồn của câu chuyện đã bắt đầu từ 73 năm về trước, vào ngày 20/8/1941, ngày đau đớn, oan khiên nhất của cuộc đời một vị tướng quân đội. Ông Chú của Cháu -người chiến sĩ cách mạng Nguyễn Vĩ với bí danh Phùng Chí Kiên đã bị kẻ thù sát hại một cách dã man, chúng bắn Ông bị thương vào đầu rồi bắt ông đưa vào sân đồn đày ải dưới trời mưa để tra tấn, hành hạ dã man cho đến khi tắt thở. Vào sáng ngày 21/8/1941, chúng đã chặt đầu Ông cháu bêu lên ở đầu cầu Ngân Sơn – Bắc Cạn để khủng bố tinh thần quần chúng nhằm ngăn chặn nhân dân đi theo Cách Mạng. Xác không đầu của Ông chúng vứt cho chim ăn, quạ rỉa, rồi được đồng đội và người dân xót thương tìm đất vùi tạm.
        Cho đến năm 1946, đồng bào, chiến sĩ đã lập mộ cho Ông, năm 1964 Ông được đưa về nghĩa trang liệt sĩ  Ngân Sơn chôn cất. Cho đến năm 1990, Ban tổ chức Trung Ương và huyện Diễn Châu đã đưa hài cốt Ông từ Nghĩa trang Liệt sĩ Ngân Sơn về an táng tại nghĩa trang Mai Dịch. Được chứng kiến cảnh cất bốc Ông lên từ nghĩa trang Ngân Sơn, cả gia tộc họ Nguyễn lại thêm một lần đau nát tâm can. Phần thi thể không có đầu của Ông qua 50 năm nay chỉ còn là nắm đất đen với vài vụn xương mủn nát. Khi hy sinh, trong lòng Ông  chỉ có Tổ Quốc và Dân Tộc, Ông chưa có Vợ Con.
Tim duoc Thu cap mau den Phung Chi Kien
Cất bốc thủ cấp tướng Phùng Chí Kiên ngày 7+8/5/2008.
       Nay Ông được về Thủ Đô, nằm ở Nghĩa trang Mai Dịch, nơi có rất nhiều đồng chí , đồng đội của Ông đang nằm, Ông sẽ bớt cô đơn hơn và không còn bị hoang lạnh như  khi ở nơi núi rừng Bắc Cạn xa xôi. Nhưng còn đó nỗi đau buốt nhói trái tim người thân của Ông và gia tộc họ Nguyễn mỗi khi nghĩ tới thủ cấp Ông còn lưu lạc ở nơi đâu? Lời trăng trối lúc lâm chung của song thân Cha Mẹ Ông là “Hãy tìm lại đầu cho Chú Vĩ !!!”.  Khi sắp trút hơ thở cuối cùng, cả hai Cụ vẫn còn thổn thức: “ Vĩ ơi! Đầu con ở nơi đâu???”
Câu hỏi  cứ xoáy vào tim -mỗi người con cháu hậu duệ của Người.
Thời gian qua đi, bao nỗ lực tìm kiếm, bao giọt mồ hôi hòa trong nước mắt của con cháu gia tộc, đồng đội và đồng bào Bắc Cạn đã đổ xuống đất Ngân Sơn vẫn là vô vọng.
         Câu hỏi “ Vĩ ơi, đầu con ở nơi đâu???” của Cha Mẹ Ông vẫn chưa được trả lời. Mọi hy vọng tưởng chừng như đã tắt khi thời gian trôi đi và quy luật phân hủy hài cốt thì không dừng lại. Cả phần thân thể sau 50 năm chỉ còn là đất đen và vài vụn xương, vậy phần đầu của Ông sẽ ra sao, bao giờ sẽ tìm thấy, nếu tìm thấy thì  liệu có còn dấu vết gì không khi đã bị bêu bao nhiêu ngày trên cọc, khi không được chôn cất trong quan, tiểu tử tế?
        Và rồi linh hồn Ông linh thiêng, hồn thiêng sông núi không vô tình, Trời không phụ lòng người, 68 năm sau ngày Ông bị hành hình, 18 năm sau ngày đưa phần cốt không đầu của Ông về Mai Dịch, tia sáng của hy vọng đã bừng lên khi Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Đại tướng Võ Nguyên Giáp quan tâm. Đại tướng và các đồng đội đã nhờ được Nhà Ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cùng đồng đội của đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân đi tìm Thủ cấp của Ông.
       Theo những tín hiệu tâm linh mà Chị Bích Hằng đã chỉ dẫn ngày 19/03/2008, ngày 20/04/2008 đoàn tìm kiếm thủ cấp Ông gồm các con cháu họ tộc của Ông, các Bác trong đội Việt Nam Tuyên Truyền Giả Phóng Quân, văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phóng Viên (PV) ­Báo Quân Đội , PV VTV 1…. đã đi tiền trạm,  đi đến đâu tên đất, tên người đều trùng khớp với sự hướng dẫn của Chị Bích Hằng. Từ căn cứ Vũ Loan, đến đường đi Lũng Sao, từ cầu Ngân Sơn đến người thợ cắt tóc tên Vẹo – người đã ăn trộm thủ cấp mang đi chôn ở ven triền đồi bên kia cầu Ngân Sơn  rồi đến vị trí chôn cất bên cạnh một cây cột bê tông, một cây Bưởi, dưới đám cỏ có hoa vàng trắng….. các nhân chứng biết chuyện đã xuất hiện. Địa hình địa vật đã tìm ra theo  chỉ dẫn của Chị Bích Hằng trùng khớp với cung cấp của các nhân chứng và hiện trạng thực tế. Cả đoàn mừng vui khôn tả, quay về Hà Nội báo cáo Đại tướng và nhờ Chị Phan Thị Bích Hằng (PTBH) đi thực tế để xác định vị trí cụ thể.
      Ngày 07/05/2008, đúng ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ Chị PTBH đã cùng đoàn lên đường. Lên đến nơi Chị Hằng đã xác định vị trí đúng với vị trí mà đoàn tìm kiếm đã xác định hôm đi tiền trạm ngày 22/04/2008. Khoảng đất rộng 1,2m, dài khoảng 2m đã được Chị Hằng cắm mốc, sau đó Chị hằng trở về Hà nội vì con Chị đang nằm viện. Đúng 1g30 sáng 08/05/2008, các công việc khai quật, cất bốc đã được thực hiện một cách quy chuẩn, chặt chẽ, với sự tham gia của các cơ quan Quân Đội, Công An, Thương Binh Xã Hội …. Dưới sự giám sát, chứng kiến của hàng trăm con người. Từng xẻng đất được thận trọng đào lên, từng lớp đất được gạt bới một cách thận trọng…. Hàng trăm đôi mắt không rời hố đất, hàng trăm trái tim như ngừng đập…và rồi tất cả vỡ òa sung sướng khi dưới lớp đất đồi đỏ đã lộ nguyên hình khối đất màu đen với đầy đủ khuôn mặt, vầng trán, hai hốc mắt, mũi, miệng (cháu xin gửi ảnh kèm và có video quay chi tiết, cận cảnh).
         Các con cháu đã tự tay mình thận trọng bốc khối đất hình đầu người đưa lên gói ghém, cùng 13 mảnh sành bát tìm thấy dưới phần đất đen hình đầu người.  Từ trong sâu thẳm tâm linh, trong giao cảm máu mủ, chúng cháu nhận thấy đây chính là phần máu thịt của Ông mình: Liệt sĩ Phùng Chí Kiên. Thật không may khi đang tiến hành làm thì mất điện, sáng sớm hôm sau mọi người ra hố đào tìm kiếm, Mẹ cháu (là Trương Thị Đông – cháu Dâu của Cụ) đã tìm thấy thêm mấy cái răng và vật thể nghi là răng.
       Chiều ngày 08/05/2008 toàn bộ hiện vật cất bốc được đã được liệm gói cẩn thận cho vào hộp niêm phong, phủ cờ Tổ Quốc và chuyển về bàn giao cho Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông để chờ ngày hợp táng. Từ hiện trạng hài cốt cất bốc Ông cháu năm 1990 khi đưa về Mai Dịch và hiện trạng khi khai quật thủ cấp rạng sáng ngày 08/05/2008 gia đình cháu đã không yêu cầu xét nghiệm. Gia đình chỉ gửi quàn phần thi thể còn lại của Ông ở nhà tang lễ mà thôi.
        Nhưng đến tháng 09/2008, sau 4 tháng kể từ ngày đưa Ông cháu về Nhà tang lễ Cục chính sách Bộ Quốc Phòng đã cho mở niêm phong hộp đựng phần thủ cấp của Ông cháu để làm những gì gia đình họ tộc chúng cháu và cả những thành viên trong đoàn tìm kiếm đều không hề được biết. Họ tộc chúng cháu đã bày tỏ sự bất bình, phản đối kể cả trực tiếp, kể cả bằng đơn từ, có cả đơn thư của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng mọi việc vẫn rơi vào thinh không, không có sự phản hồi, không có hồi đáp.
Dai tuong Vo Nguyen Giap trao doi voi doan tim thu cap Phung Chi Kien
Đại tướng Võ Nguyên Giáp gặp gỡ đoàn tìm mộ liệt sĩ Phùng Chí Kiên  
       Nỗi đau của gia đình họ tộc cháu tưởng như đã được nguôi ngoai phần nào, hai Cụ cháu tưởng đã được ngậm cười nơi chín suối từ ngày 08/05/2008 nào ngờ…. Cả họ tộc cháu đã từng đau đớn 68 năm, nay nỗi đau lại nhân lên gấp bội phần bởi sự vô trách nhiệm, vô tâm với nỗi đau của người khác một cách nhẫn tâm. Từ đau thương đến phẫn uất, 5 năm qua họ tộc , gia đình cháu không một ngày được thanh thản. Nước mắt trào rơi, tim rỉ máu mỗi lần nghĩ đến thủ cấp của ông cháu lưu lạc 68 năm những tưởng được về hợp thân nay lại vẫn phải nằm phơi lăn lóc trong một góc phòng của Nhà tang lễ. 73 năm trước, kẻ thù đã bêu đầu Ông cháu 5 ngày, thì ngày nay người ta phơi xương Ông cháu tới 5 năm.
      Các Cô, các Chú có phẫn uất không khi mà các Cô các Chú đã nhận Cha, nhận Mẹ, nhận người thân của mình mà kẻ khác lại lạnh lùng tự cho họ quyền phán quyết “Đây không phải người nhà Ông, nhà Bà”.??? Cháu mong mọi người hãy thử đặt tâm trạng  mình vào tâm trạng họ tộc, gia đình cháu lúc này để thấu hiểu cho họ tộc gia đình cháu!!!
Di tich noi Phung Chi Kien sinh ra va Lon len - Anh Tran Hoai
Căn nhà kỷ niệm nơi Liệt sĩ Phùng Chí Kiên ra đời ở quê hương Nghệ An.

       Chừng ấy nỗi đau, sự bất công đã oằn xuống trĩu nặng nấm mồ không đầu của Ông cháu vẫn còn chưa đủ, vẫn còn chưa đến tận cùng mà còn bị ngoáy sâu, chất nặng một cách độc ác hơn khi ngày 20/10/2013, sau 1,826 ngày bị phơi trên mặt đất thủ cấp Ông cháu lại bị báo Đất Việt và Cô Thu Uyên – Phát thanh viên của VTV mang ra làm bằng chứng hùng hồn buộc tội cho Chị Phan Thị Bích Hằng, người đã lặn lội đi tìm Ông cháu mà gia đình, họ tộc cháu chưa kịp trả ơn. Dùng phương tiện truyền thông xúc phạm danh dự nhân phẩm của một người có công với công việc đầy nghĩa cử cao đẹp, đẩy cả gia đình họ tộc cháu trở thành những người vô ơn, bạc nghĩa ???
         Nghiêm trọng hơn họ đem một việc khi chưa được xác minh đầy đủ, chính xác ra bêu riếu trên thông tin đại chúng. Họ mang tên tuổi một Liệt sĩ tiền bối của Cách Mạng ra để chứng minh một việc mà họ tự cho mình có quyền phán xét là “lừa đảo”. Họ có biết việc tổ chức tìm mộ liệt sĩ Phùng Chí Kiên (PCK) là chủ trương của các cấp chính quyền, lãnh đạo Nhà Nước? Việc làm của họ phải chăng không chỉ nhằm xúc phạm cá nhân chị Phan Thị Bích Hằng mà còn nhằm một ý đồ gì lớn hơn?
Thủ cap Phung Chi Kien duoc tim thay
Phần còn lại của thủ cấp Liệt sĩ Phùng Chí Kiên là khối đất màu đen (còn nguyên dạng khuôn mặt Người, gồm: Mắt, mũi, miệng. Được cất  bốc 2h30′ ngày 8/5/2008).
       
       Đến tội phạm bị khởi tố bắt giam như  Nguyễn Thanh Thủy trong vụ làm giả hài cốt, quyết định khởi tố cơ quan Công An cũng chỉ dùng từ “có dấu hiệu lừa đảo” vậy mà ở đây Báo Đất Việt và Biên tập viên (BTV) Thu Uyên hùng hồn kết tội Nhà Ngoại Cảm Phan Thị Bích Hằng (NNC PTBH) là “lừa đảo”. Báo Đất Việt giật tít trên báo là “Bộ Quốc Phòng vạch mặt”
Hãy cho Cháu biết theo Luật pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, hành động đó có được luật cho phép không ??? Nếu không được cho phép thì người vi phạm sẽ bị xử lý như  thế nào?
Có thể NNC PTBH không muốn kiện cáo nhưng đứng ở góc độ một công dân, Cháu bất bình thay cho NNC PTBH và mong luật pháp bảo vệ quyền nhân thân chính đáng cho một công dân!
Trở lại chuyện của Ông Phùng Chí Kiên của cháu
Thưa các Cô, các Chú!
         Vì Tổ Quốc, vì nhân dân, Ông cháu đã hy sinh cả xương máu mình, để lại cho Mẹ Cha, cho gia đình nỗi mất mát, đau thương không bút nào tả xiết. Ông cháu ra đi chưa kịp biết đến hạnh phúc của cuộc sống Vợ Chồng, chưa kịp báo đền công ơn Cha Mẹ. 63 năm sau ngày hy sinh, Ông mới được ghi tên vào tấm bằng Tổ Quốc ghi công. 68 năm đồng đội, người thân và nhân dân Bắc Cạn đi tìm Ông. Niềm vui sướng vỡ òa, khôn tả khi thủ cấp của Ông được khai quật tìm thấy tại nương ngô tiểu Khu 1 – Vân Tùng – Ngân Sơn – Bắc Cạn.
         Phần thủ cấp còn lại của Ông đã thấm bao nước mắt, mồ hôi của người thân, đồng đội, đồng chí, đồng bào. Hành trình và kết quả tìm được phần thủ cấp tìm được không đơn thuần chỉ là phần thủ cấp đã hóa thổ mà là kết tinh của tình đoàn kết quân dân, phẩm chất đạo đức của người Cộng Sản, tấm gương của đạo đức, lương tri con người. Hình ảnh những người chiến sĩ Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân đều đã qua “Thất thập cổ lai hy” mà vẫn bước thấp bước cao lặn lội nơi rừng xanh, núi đỏ tìm thủ cấp người đồng chí của mình còn là bài học giáo dục cho các thế hệ trẻ hôm nay biết “Uống nước nhớ nguồn”.
+ Vậy mà Cục chính sách Bộ Quốc Phòng (BQP) đã làm gì đối với Ông cháu, với những giá trị thiêng liêng đó ???
+ Cục chính sách BQP đã cư xử như thế nào với họ tộc, gia đình của một Nhà Cách Mạng tiền bối ???
 Ông đã được tin tưởng gửi gắm ở Nhà tang lễ của Bộ Quốc Phòng để chờ hợp táng, gia đình, họ tộc không yêu cầu làm xét nghiệm tại sao Viện pháp y Quân Đội lại tự ý mở niêm phong mang ra xét nghiệm khi không có sự chứng kiến của đại diện gia đình họ tộc – những người đã ký vào niêm phong trước khi gửi vào Nhà tang lễ ???
Cat boc Thủ cap Phung Chi Kien duoc tim thay
     Khi gia đình liên tục gửi đơn khiếu nại từ ngày 20/11/2008 đến ngày07/02/2009 tại sao không được giải quyết cũng không trả lời ???
      Họ tộc cháu sinh ra ở mảnh đất Miền Trung nghèo khó, tiền kiếm chưa đủ trang trải sinh hoạt gia đình làm sao có kinh phí đi lại để theo khiếu nại ? Chính cái nghèo khó đã khiến bước chân theo đơn khiếu nại của gia đình cháu ngập ngừng, khiến linh hồn của Ông cháu thêm một lần hy sinh nhưng sự hy sinh lần này không phải hy sinh trong sự vẻ vang vì Tổ Quốc mà hy sinh trong âm thầm đau khổ vì sự vô cảm, vô trách nhiệm, coi thường đạo lý của những con người làm chính sách.
      Cháu không thể viết, không thể nói gì hơn vì chẳng còn bút pháp nào tả xiết nỗi đau, sự bất bình, phẫn uất của họ tộc cháu và càng không thể thay lời Ông Phùng Chí Kiên của cháu. Là một thầy giáo trẻ, (chắc cũng tầm tuổi con cháu các Cô Chú thôi) với đạo đức người Thầy cháu không muốn kiện cáo và cháu tin Ông PCK của cháu cũng không muốn chuyện đó. Vậy nên cháu mạnh dạn viết bức tâm thư này gửi đến các Cô Chú, mong các Cô Chú hãy hiểu cho hoàn cảnh, tâm trạng hiện nay của họ tộc cháu mà giải quyết việc của Ông cháu cho thấu tình đạt lý.
Chan dung Phung Chi Kien


Cháu xin các Cô , các chú giúp cháu:
1. Bảo vệ phần thủ cấp và di vật của Ông cháu đã được niêm phong gửi tại Nhà tang lễ BQP số 5 trần Thánh Tông từ ngày 08/05/2008

2. Cho gia đình cháu được hợp táng phần thủ cấp của Ông Phùng Chí Kiên của cháu về phần thân ở nghĩa trang Mai Dịch

3. Xử lý những Phóng viên và Biên tập viên đã cố tình thóa mạ, xúc phạm danh dự của họ tộc cháu cũng như Nhà Ngoại Cảm Phan Thị Bích Hằng trên phương tiện truyền thông.
      
Cháu đã thức trắng một đêm để viết thư này gửi đến các Cô Chú. Cháu mong các Cô Chú hãy bớt chút thời gian đọc thư của cháu. Cháu biết các Cô Chú rất bận nhưng hãy dành ít phút để lắng nghe nỗi lòng và tâm trạng đau khổ của một thân nhân Liệt sĩ hay là một “đứa trẻ” như con mình cũng được. Sự lắng nghe của các Cô Chú có thể trả lại giấc ngủ bình yên cho người Liệt sĩ với đầy đủ ý nghĩa và giá trị nhân văn nên Cháu mong các chú hãy cố gắng.
Thay mặt họ tộc Cháu trân trọng cảm ơn các Cô Chú !
Đại diện họ tộc Nguyễn Vĩ ( Phùng Chí Kiên) tại Diễn Yên

Nguyễn Văn Nam    
Hau due Phung Chi Kien - Phan Thi Bich Hang
Anh Nguyễn Văn Nam, thân nhân gia đình tướng Phùng Chí Kiên tại hội thảo “Tìm mộ Liệt sĩ Phùng Chí Kiên bằng phương pháp ngoại cảm” ngày 1/11/2013. 
————-
Giới thiệu trên website của Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. (www.phanthibichhang.vn) ngày 13/11/2013.


---

Những entry liên quan đã đi trên blog này:
Trang web chính thức của nhà ngoại cảm, và lá thư khẩn thiết của gia đình tướng quân (13/11/2013)
Vong hồn tướng quân nói, hay thực chất chính là nhà ngoại cảm tự biên tự diễn để phán bảo ?

Giáo dục Việt Nam xóa bài đã đăng năm 2012 về nhà ngoại cảm Bích Hằng ?

Tướng quân đề nghị làm lễ cầu siêu cho mình và chiến sĩ tại chùa Thạch Long (Bắc Cạn), vào 7/5/2008
Phật giáo Bắc Kạn : Chùa Thạch Long và sư Thích Thanh Quyết (2010-2015)
TRƯỜNG VONG trong Lí Thuyết Dây của Vật lí học hiện đại

"Phùng Chí Kiên còn đây" (đền thờ liệt sĩ huyện Diễn Châu, và bài văn của Võ Văn Trực)- Sao đếm đi đếm lại mới thấy có 11 mảnh, vậy lạc đâu mất những 2 mảnh ?


Nhờ lời đảm bảo của người đại điện Việt Nam Giải phóng quân, đã biết đồng chí Đức Xuân ở đâu ra


- Triển hộ vệ đưa tư liệu cũ của cuộc tìm kiếm tại Bắc Cạn năm 2008
- Tài liệu UIA và BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (2011): Tìm mộ liệt sỹ, nhà ngoại cảm đúng tới 70 - 80%


- Báo của Bộ Quốc phòng (2006): Muốn biết danh tính của nhà ngoại cảm từ Hà Nội vào Con Cuông năm đó


2 nhận xét:

 1. Tìm được vật chứng đặc biệt trong mộ liệt sỹ bằng 'áp vong'

  "đổ hết nước ra rồi nhẹ dùng hai chiếc que nhỏ gắp ra một mẩu giấy đen xỉn. Đặt rất khẽ mảnh giấy lên tập giấy ăn, chờ cho thấm hết phần nước màu nâu, anh đưa cho anh Ất mang ra chỗ có tia nắng đang le lói phơi."
  ----------------------------------

  Con lậy các bố các mẹ! Các bố các mẹ định lừa trẻ con à?

  Hơn 40 năm trời, tờ giấy ghi để trong lọ penecilin bị ướt nước mà mực vẫn còn?

  Công nghệ mực của nước nào mà bền quá vậy?

  Công nghệ ngày xưa làm giấy gì mà tốt dữ vậy nè, ngâm nước mấy chục năm gắp ra vẫn được, trong khi những cuốn sổ còn giữ lại, hầu hết giấy mỏng teng, đụng nước là nát. Hơn nữa, mực viết không bao giờ còn khi ngâm qua nước, mà thời đó lấy quái nào ra mực xịn

  Sử dụng mực để in lên giấy decal, loại được pha bằng cồn đặc biệt. Có vậy mới chịu được mưa nắng ở ngoài trời vài năm chứ loại mực viết tay mà dính vào nước chỉ cần vài tuần dính nước là phai, loại mực đặc biệt này nếu in lên giấy mà ngâm nước thì vài hôm sau giấy sẽ mục trước khi mực phai còn nếu in trên decal thì cũng chỉ chịu được một thời gian vài năm là teo.

  Con từng theo nghề in ấn trên mọi chất liệu kiếm cơm kiếm cơm, loại mực nào con không biết nhưng chẳng có loại giấy quái nào chịu được ngần đó năm khi bị nước ngấm vào mà không nát, thưa các bố các mẹ!.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện này có thật không nhỉ? Sao lại tìm được đúng 3 ông lãnh đạo, thế lính thường thì không liên lạc được à? http://phanthibichhang.vn/goc-bao-chi/chuyen-bay-gio-moi-ke-ve-hanh-trinh-di-tim-ba-bo-hai-cot-bang-ngoai-cam/

  Trả lờiXóa

Khi sử dụng tiếng Việt, bạn cần viết tiếng Việt có dấu, ngôn từ dung dị mà lại không dung tục. Có thể đồng ý hay không đồng ý, nhưng hãy đưa chứng lí và cảm tưởng thực sự của bạn.

LƯU Ý: Blog đặt ở chế độ mở, không kiểm duyệt bình luận. Nếu nhỡ tay, cũng có thể tự xóa để viết lại. Nhưng những bình luận cảm tính, lạc đề, trái thuần phong mĩ tục, thì sẽ bị loại khỏi blog và ghi nhớ spam ở cuối trang.

Ghi chú (tháng 11/2016): Từ tháng 6 đến tháng 11/2016, hàng ngày có rất nhiều comment rác quảng cáo (bán hàng, rao vặt). Nên từ ngày 09/11/2016, có lúc blog sẽ đặt chế độ kiểm duyệt, để tự động loại bỏ rác.